blackhole

Các nhà thiên văn học tại Đại học quốc gia Australia (ANU) đã phát hiện ra lỗ đen lớn lên nhanh nhất từng biết tới trong vũ trụ. Họ mô tả nó là một con quái vật có thể nuốt một khối lượng tương đương Mặt Trời của chúng ta chỉ trong 2 ngày.

multiverse

Một đa vũ trụ - nơi mà vũ trụ của chúng ta chỉ là một trong số nhiều vũ trụ - có thể không đến nỗi khắc nghiệt với sự sống như những gì được dự đoán trước đây - một nghiên cứu mới cho biết.

WASP-107b

Các nhà thiên văn học bằng việc sử dụng Kính thiên văn Không gian Hubble của NASA/ESA đã phát hiện ra heli trong khí quyển của ngoại hành tinh WASP–107b. Đây là lần đầu tiên nguyên tố này được phát hiện trong khí quyển của một hành tinh bên ngoài Hệ Mặt Trời. Phát hiện này chứng minh khả năng sử dụng quang phổ hồng ngoại để nghiên cứu khí quyển mở rộng của các hành tinh bên ngoài Hệ Mặt Trời.

Exoplanet

Các nhà khoa học đã phát hiện ra một ngoại hành tinh với bầu khí quyển không có mây, đánh dấu một bước đột phá quan trọng trong việc hoàn thiện hơn hiểu biết về các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời của chúng ta.

universe

Lý thuyết cuối cùng của giáo sư Stephen Hawking về nguồn gốc của vũ trụ do ông hợp tác với giáo sư Thomas Hertog ở Đại học Katholieke Leuven (KU Leuven) đã được công bố mới đây trên Tạp chí High Energy Physics (Vật lý năng lượng cao).