Brown dwarf

Thiên hà của chúng ta có thể có tới 100 tỷ sao lùn nâu hoặc hơn. Đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà thiên văn học đứng đầu bởi Koraljka Muzic ở Đại học Lisbon và Aleks Scholz ở Đại học St Andrews.

Spacecraft

Thais Russomano là nữ bác sĩ đầu tiên ở Mĩ Latin chuyên về y học không gian và cũng là người sáng lập, giám đốc của InnovaSpace và MicroG - các trung tâm nghiên cứu về sinh học không gian. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, bà đã đề cập đến những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mà các tình nguyện viên tham gia vào chuyến đi dài tới Sao Hỏa có thể phải đối mặt.

Jupiter in infrared

Khi mà ngay lúc này tàu không gian Juno của NASA đang chuẩn bị có một cái nhìn cận cảnh hơn về cơn bão khổng lồ trên Sao Mộc thì các nhà thiên văn vẫn tiếp tục bổ sung kiến thức của mình với những quan sát từ mặt đất.

CME

Mô hình mới về những vụ phun trào vật chất ở các sao gợi ý thêm một yếu tố phức tạp khi xem xét liệu một ngoài hành tinh có khả năng cho phép sự sống hay không. Những mô hình được phát triển cho Mặt Trời của chúng ta bây giờ được áp dụng cho các sao lạnh mà những người tìm kiếm ngoại hành tinh yêu thích, như mô tả trong nghiên cứu được trình bày bởi tiến sĩ Christina Kay, thuộc Trung tâm bay Goddard của NASA, vào ngày 3 tháng 7 tại Hội nghị Thiên văn Quốc gia tổ chức tại Đại học Hull.

bright night

Từ nhiều thế kỷ trước, các nhà khoa học, triết học và những người ghi chép đã ghi nhận hiện tượng “đêm sáng” thỉnh thoảng xuất hiện khi một ánh sáng không xác định trên bầu trời đêm chiếu sáng và cho phép người quan sát nhìn thấy những ngọn núi xa, đọc một tờ báo hoặc nhìn giờ của đồng hồ trên tay.