Scholz's star

Khoảng 70.000 năm trước, khi các chủng tộc người đã có mặt trên Trái Đất, một sao đỏ loại nhỏ đã tiến gần Hệ Mặt Trời của chúng ta và hấp dẫn của nó đã gây ảnh hưởng lên quỹ đạo của các sao chổi và tiểu hành tinh. Các nhà thiên văn học thuộc Đại học Complutense ở Madrid (Tây Ban Nha) và Đại học Cambridge (Anh) đã xác nhận rằng chuyển động của một số thiên thể hiện nay vẫn còn dấu ấn của vụ chạm trán này.

Hawking

Trước khi ra đi, nhà vũ trụ học nổi tiếng Stephen Hawking đã gửi một bài viết mà ông thực hiện cùng đồng tác giả Thomas Hertog tới một tạp chí chưa được nêu rõ. Tác phẩm khoa học cuối cùng của Hawking đề cập tới nhiều vấn đề về đa vũ trụ và thuyết lạm phát vũ trụ. Mặc dù hiện nay bài báo này mới chỉ ở dạng đợi in - nghĩa là nó còn đang được kiểm duyệt - nó đã nhận được rất nhiều sự chú ý.

galaxy

Các nhà thiên văn học đã khám phá ra rằng tất cả các thiên hà dạng đĩa đều quay hết một vòng trong 1 tỷ năm, bất kể chúng lớn nhỏ ra sao.

NGC 1277

Phân tích mới về một thiên hà "đã chết" hứa hẹn mang lại những góc nhìn mới vào bản chất của vũ trụ sớm.

Hawking

Stephen Hawking đã ra đi ngày 14 tháng 3 năm 2018, ở tuổi 76. Ông là nhà khoa học người Anh nổi tiếng nhất thời hiện đại, một thiên tài đã cống hiến cuộc đời của mình để mở khóa những bí mật của vũ trụ.