Exoplanet

Nếu chúng ta muốn chiếm đóng một thế giới khác, việc tìm ra một hành tinh với trường hấp dẫn cho phép con người sống sót và phát triển sẽ rất quan trọng. Nếu hấp dẫn quá mạnh, máu của chúng ta sẽ bị kéo cho dồn xuống chân, xương chúng ta có thể bị bẻ gãy và chúng tta thậm chí có thể bị ghì chặt xuống mặt đất.

Magellanic Clouds

Hai trong số những thiên hà gần Milky Way nhất - Mây Magellan Lớn và Mây Magellan Nhỏ - có thể từng có một đồng hành thứ ba, các nhà khoa học cho biết.

asteroid pair

Các nhà khoa học tại Viện nghiên cứu Tây Nam (SwRI) - Texas, Mỹ - đã nghiên cứu một cặp tiểu hành tinh khác thường và khám phá ra rằng sự tồn tại của chúng cho thấy một sự sắp xếp lại các hành tinh trong giai đoạn sớm của Hệ Mặt Trời.

SN 2012au

Những vụ nổ của các ngôi sao mà chúng ta gọi là các supernova có thể sáng tới mức vượt qua độ sáng của chính thiên hà chứa chúng. Chúng mất hàng tháng hoặc hàng năm để mờ dần đi, và đôi khi khí tàn dư của vụ nổ tương tác với những đám khí giàu hydro và tạm thời sáng trở lại. Nhưng liệu chúng có thể tiếp tục sáng mà không có tác động từ phía ngoài?

Black hole

Một nghiên cứu mới đã cho thấy tốc độ vật chất rơi vào lỗ đen là thứ duy nhất làm thay đổi lượng ánh sáng phát ra từ đó.