Milky Way

Một nghiên cứu mới đã mang lại bằng chứng rõ ràng nhất từ trước tới nay về thời điểm và cách mà thiên hà của chúng ta hình thành và phát triển, trong đó có sự sáp nhập với một thiên hà vệ tinh quan trọng.

Total lunar eclipse

Hiện tượng thiên văn đáng chú ý nhất trong năm 2021 này sẽ diễn ra vào tối 26 tháng 5 tới đây. Một phần của Việt Nam chúng ta sẽ quan sát được nguyệt thực toàn phần, trong khi những khu vực còn lại hiện tượng sẽ được quan sát dưới dạng nguyệt thực một phần với tỷ lệ che phủ rất cao.

Star forrmation

Một nhóm các nhà thiên văn học do Hà Lan đứng đầu đã phát hiện ra rằng các sao khối lượng lớn hình thành theo cách khác với những người anh em nhỏ hơn của chúng. Trong khi các sao nhỏ thường được bao quanh bởi một đĩa bụi và vật chất, thì nguồn cung cấp vật chất cho các sao nặng là một thứ hỗn độn.

galaxy

Một nghiên cứu mới do các nhà vật lý thiên văn của Đại học Minnesota đứng đầu cho thấy bức xạ năng lượng cao từ các thiên hà nhỏ có thể đã đóng một vai trò mấu chốt trong tiến hóa giai đoạn sớm của vũ trụ. Nghiên cứu này đã mang lại cái nhìn mới về cách mà vũ trụ tái ion hóa - một bài toán mà các nhà thiên văn đã cố gắng tìm lời giải trong nhiều năm.

W49A

Hình ảnh kết hợp này cho thấy bước sóng vô tuyến (biểu thị bởi màu cam) và sóng hồng ngoại thu được từ một đám mây phân tử khổng lồ có tên là W49A, nơi có những sao mới đang hình thành.