meteors

Hàng năm, hành tinh của chúng ta gặp phải rất nhiều bụi từ các sao chổi và tiểu hành tinh. Những hạt bụi liên hành tinh này đi qua khí quyển của chúng ta và tạo thành các sao băng. Một số trong đó chạm tới mặt đấy dưới dạng các vi thiên thạch.

Asteroid attack

Một nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học không gian quốc tế, dẫn đầu bởi tiến sĩ Matthias van Ginneken từ trường Khoa học vật lý thuộc Đại học Kent, đã tìm thấy bằng chứng mới về một vụ va chạm của một thiên thạch tầm thấp với lớp băng của Nam Cực cách đây 430.000 năm.

Radio Telescope

Vào đầu thế kỉ 19, nhà thiên văn học người Úc Joseph Johann Von Littrow đã nghiêm túc đưa ra đề xuất con người đào các rãnh theo các mô hình hình học lớn trên sa mạc Sahara, sau đó đổ đầy các rãnh bằng dầu hoả và đốt cháy chúng. Ý tưởng là gửi một thông điệp rõ ràng đến các nền văn minh ngoài hành tinh tồn tại ở những nơi khác trong Hệ Mặt Trời: Chúng tôi ở đây.

M87 black hole

Từ trường có thể đẩy một luồng vật chất và năng lượng khổng lồ ra khỏi lỗ đen. Những hình ảnh đầu tiên về từ trường xung quanh lỗ đen có thể giải thích cách mà lỗ đen bắn ra một luồng năng lượng và vật chất dài hơn 5000 năm ánh sáng vào không gian.

Earth's ocean

Các bản đồ thường chỉ ra độ cao tính bằng mét so với mực nước biển nhưng mực nước biển lại không giống nhau ở mọi nơi. Một nhóm chuyên gia đứng đầu tại Đại học Kỹ thuật Munich (TUM), đã phát triển Hệ thống tham chiếu độ cao quốc tế (IHRS) sẽ thống nhất các phép đo trắc địa trên toàn thế giới.