Asteroid attack

Hai tiểu hành tinh có kích thước của những tòa nhà chọc trời đang bay ngang qua Trái Đất vào cuối tuần này. Một trong số đó tới điểm gần Trái Đất nhất vào ngày thứ bảy, 30 tháng 7, trong khi tiểu hành tinh còn lại sẽ bay ngang qua chúng ta vào ngày hôm sau.

NGC 55 ULXs

Sử dụng hai kính thiên văn không gian là XMM-Newton của ESA và Swift của NASA, một nhóm các nhà thiên văn học đã quan sát thiên hà NGC 55 ở khá gần chúng ta. Họ phát hiện ra một nguồn tia X siêu sáng mới trong thiên hà này. Phát hiện này đã được đăng dưới dạng bản đợi in của arXiv hôm 19 tháng 7.

Double binary

Các nhà thiên văn đã phát hiện ra một hệ ba sao không giống với bất cứ hệ nào từng thấy trước đây. Hệ ba này nặng hơn và co cụm hơn hẳn những hệ ba sao thông thường, có thể bởi chúng từng có một thành viên thứ tư trước khi nó bị nuốt mất bởi chính một trong ba đồng hành này.

smacs0723

Hàng tỷ năm trước, rất lâu trước thời điểm khi mà một đám khí và bụi cuộn xoáy và hợp lại tạo thành Mặt Trời, đã có ánh sáng đi ra từ những ngôi sao đầu tiên, và bắt đầu một cuộc hành trình trong không gian.

exoplanet

Sự sống trên Trái Đất đã gây ra thay đổi rất lớn đối với thành phần hoá học trên hành tinh. Các nhà thiên văn học sẽ đo ánh sáng phản xạ lại từ những hành tinh xa xôi để tìm kiếm những manh mối về sự sống.