Full Moon

Mặt Trăng đạt pha tròn vào sáng 27 tháng 4 này theo giờ Việt Nam. Và như vậy, chúng ta sẽ theo dõi được pha tròn nhất của nó vào hai tối 26 và 27 tháng này. Trăng tròn lần này cũng được nhiều nơi gọi là siêu Trăng và Trăng hồng.

Betelgeuse

Một cuộc săn lùng những hạt giả định được gọi là axion được cho là tuôn ra từ sao Betelgeuse đã không thu được kết quả, nhưng qua đó nó đã giúp các nhà vật lý đặt ra được những giới hạn rõ ràng hơn cho các thuộc tính của chúng.

New Horizons

Trong những tuần đầu tiên được phóng đi năm 2006, tàu không gian New Horizons của NASA vẫn còn ở rất gần nhà, chỉ mất vài phút để gửi một chỉ lệnh và nhận được phản hồi sẵn sàng từ máy tính trên tàu.

super Earth

Trong những năm gần đây, đã có một nghiên cứu toàn diện về các sao lùn đỏ để tìm ra các ngoại hành tinh chuyển động quanh chúng. Những ngôi sao này có nhiệt độ bề mặt trong khoảng từ 2400 tới 3700 K (mát hơn Mặt Trời hơn 2000 độ), và khối lượng từ 0,08 đến 0,45 lần khối lượng Mặt Trời. Vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Borja Toledo Padrón - một nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Viện Vật lý thiên văn Canary (IAC) và là người chuyên tìm kiếm các hành tinh xung quanh loại sao này - đã phát hiện ra một siêu Trái Đất chuyển động quanh sao GJ 740, một sao lùn đỏ nằm cách Trái Đất 36 năm ánh sáng.

meteors

Mưa sao băng Lyrids đạt cực điểm vào đêm 22-23 tháng 4. Tuy nhiên, trận mưa sao băng cổ xưa này sẽ khó có thể được quan sát vào năm nay.