wormhole

Một nhóm các nhà vật lý thiên văn liên kết với một số tổ chức nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nếu như các lỗ sâu là có thật, chúng có thể phóng đại ánh sáng lên 100.000 lần. Trong bài báo công bố trên tạp chí Physical Review Letter, nhóm nghiên cứu đã mô tả các lý thuyết mà họ phát triển cùng khả năng sử dụng chúng.

primodial plasma

Sóng hấp dẫn - những gợn sóng của không-thời gian - có thể giúp ích cho việc làm sáng tỏ những bí mật của giai đoạn khởi đầu của thời gian, chỉ một khoảng khắc ngắn ngủi sau Big Bang, theo một nghiên cứu mới cho biết. Các nhà vật lý nói rằng họ có thể biết thêm về những sóng hấp dẫn nguyên thủy bằng cách sử dụng những lò phản ứng nhiệt hạch ngay trên Trái Đất.

exoplanet

Một nhóm các nhà thiên văn học đã xác nhận sự tồn tại của K2-415b, một ngoại hành tinh cỡ Trái Đất có quỹ đạo quanh một sao lùn M nằm cách chúng ta chỉ 72 năm ánh sáng. Kết quả của họ đã được công bố dưới dạng đợi in trên arXiv.

Jupiter's moons

Sao Mộc là hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt Trời, và mới đây, sau một thời gian đứng thứ hai về số lượng vệ tinh, nó đã trở lại là hành tinh có nhiều vệ tinh nhất đã được khám phá trong Hệ Mặt Trời.

binary system

Lần đầu tiên, các nhà khoa học khám phá ra một hệ sao kép mà trong tương lai sẽ phát nổ thành một "kilonova" rực lửa - một vụ nổ dữ dội tạo ra các loại nặng do sự hợp nhất của hai ngôi sao chết.