Jeff Bezos

Nhà sáng lập của Amazon.com và Blue Origin sẽ có mặt trên chuyến bay có người đầu tiên của thiết bị quỹ đạo thấp New Shepard. Tỷ phú này đã cho biết như vậy trên Instagram vào ngày mùng 7 tháng 6 vừa qua.

Milky Way

Một nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm Vật lý thiên văn Tương đối tính Quốc tế đã tìm thấy một bằng chứng cho thấy Sagittarius A* có thể không phải một lỗ đen lớn mà là một khối lượng lớn của vật chất tối. Trong nghiên cứu đã công bố trên Monthly Notices of the Royal Astronomical Society: Letters (tạp chí khoa học của Hội Thiên văn học Hoàng gia Anh), các nhà khoa học mô tả bằng chứng mà họ đã tìm thấy cũng như cách mà nó có thể đứng vững qua các cuộc kiểm tra.

Superno remnant

Các nhà thiên văn học mới đây đã sử dụng kính thiên văn không gian Hubble để tái dựng lại một vụ nổ lớn của vũ trụ trong quá khứ.

Spiral galaxy

Các nhà nghiên cứu cho biết, một máy dò đặc biệt dựa trên cơ sở DNA có thể giúp phát hiện vật chất tối và hướng đi của nó trong không gian.

Milky Way

Một nghiên cứu mới đã mang lại bằng chứng rõ ràng nhất từ trước tới nay về thời điểm và cách mà thiên hà của chúng ta hình thành và phát triển, trong đó có sự sáp nhập với một thiên hà vệ tinh quan trọng.