meteors

Mưa sao băng Eta Aquarids đang diễn ra và sẽ đạt cực điểm vào tuần tới. Năm nay, với việc xảy ra vào đầu tuần Trăng, đây sẽ là một hiện tượng đáng chú ý đối với những người quan sát ở khu vực có thời tiết lý tưởng.

Dinosaurs

Các hóa thạch tiết lộ cho chúng ta biết khoảng thời gian khủng long bị tuyệt chủng và tại sao điều đó lại quan trọng.

Fireball

Theo NASA cho biết, một quả cầu lửa sáng gấp 10 lần Mặt Trăng đã lao qua bầu trời Arkansas, Louisiana và Mississippi vào hôm thứ tư vừa qua (27/4), gây ra một tiếng nổ lớn và nhiều người đã tận mắt chứng kiến một màn trình diễn ánh sáng rực rỡ trên bầu trời.

LHC

Sau 3 năm tạm ngừng hoạt động, máy gia tốc hạt mạnh nhất thế giới đã hoạt động trở lại và lập tức lập nên một kỷ lục mới.

Europa

Europa là một ứng viên tiềm năng về sự sống trong Hệ Mặt Trời của chúng ta, và đại dương nước mặn nằm sâu dưới bề mặt của nó đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học trong nhiều thập kỷ. Nhưng Europa được bao phủ bởi một lớp băng có thể dày từ hàng dặm tới hàng chục dặm, điều này khiến cho việc lấy mẫu gặp khó khăn. Giờ đây, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy lớp vỏ băng này ít gây cản trở hơn mà trông giống một hệ thống vận động hơn và là nơi sự sống có khả năng phát triển theo đúng nghĩa của nó.