Mars

Carbon hữu cơ của Sao Hỏa có thể đã có nguồn gốc từ một chuỗi phản ứng điện hóa giữa nước mặn và các khoáng vật từ núi lửa - theo các phân tích mới về ba thiên thạch từ Sao Hỏa của một nhóm nghiên cứu được dẫn đầu bởi Andrew Steele của Viện Khoa học Carnegie, được đăng trên tạp chí Science Advances.

Ghost nebula

Vào đúng dịp Halloween này, kính thiên văn không gian Hubble của NASA và ESA đã ghi lại được một hình ảnh mới cực kỳ chi tiết của IC 63, nằm cách Trái Đất 550 năm ánh sáng tại chòm sao Cassiopeia. Đối tượng này đôi khi được gọi là Tinh vân Bóng Ma hoặc "Bóng ma của Cassiopeia".

Mars

Nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi các nhà khoa học ở Caltech (Viện công nghệ California) và JPL (Phòng thí nghiệm sức đẩy phản lực) - cũng do Caltech phụ trách tại NASA - đã tính được rằng nếu nước dạng lỏng có tồn tại trên Sao Hỏa, hành tinh này hoàn toàn có khả năng chứa nhiều oxy hơn như chúng ta đã nghĩ (dưới các điều kiện nhất định). Theo như mô hình mô phỏng, mức oxy này thậm chí có thể, về mặt lý thuyết, cao hơn mức đủ cần để nuôi dưỡng các sinh vật sống đơn giản.

3200 phaethon

Một tảng đá kỳ quái màu xanh lam có tên gọi là 3200 Phaethon (hay đơn thuần là Phaethon) đã di chuyển vào khá gần với Trái Đất năm ngoái. Các nhà khoa học đã tận dụng cơ hội này để nghiên cứu về nó một cách kỹ lưỡng hơn và phát hiện ra tiểu hành tinh màu xanh và di chuyển như một sao chổi này còn khác lạ hơn những gì họ đã nghĩ. "Đây là một tiểu hành tinh xanh kỳ quái đã tạo ra mưa sao băng Geminids và nóng lên đến mức kim loại trên bề mặt của nó phải tan chảy," theo Theodore Kareta, một nhà nghiên cứu tại Đại học Arizona, cho biết trong một họp bảo ở hội nghị thường niên lần thứ 50 tại Ủy ban Khoa học Hành tinh của Hiệp hội Thiên văn học Hoa Kỳ vào ngày 23 tháng 10.

Hyperion structure

Các nhà thiên văn học đã khám phá ra một cấu trúc khổng lồ trong vũ trụ sớm, vào thời điểm chỉ 2 tỷ năm sau Big Bang. Cấu trúc tiền siêu cụm thiên hà này được đặt tên là Hyperion (một Titan trong thần thoại Hy Lạp). Nó là cấu trúc lớn nhất từng được tìm thấy ở thời điểm và khoảng cách xa như vậy.