Earth and Moon

Khí quyển của Trái Đất lớn hơn nhiều so với suy nghĩ trước đây. Theo một nhóm nghiên cứu cho biết, nó trải rộng ra xa hơn Mặt Trăng. Khám phá này có được nhờ phân tích dữ liệu đã có từ hơn 20 năm trước.

Hippocamp

Một vệ tinh mới của Sao Hải Vương đã được phát hiện. Với đường kính chỉ hơn 30 km, đây là vệ tinh nhỏ nhất của hành tinh khí khổng lồ này đã được biết cho tới nay. Thiên thể này được đặt tên là Hippocamp.

collision

Kể từ khi ngoại hành tinh đầu tiên được phát hiện vào năm 1995, tới nay đã có gần 4.000 hành tinh được tìm thấy ở quanh các sao gần chúng ta. Việc này cho phép chúng ta nghiên cứu một lượng lớn các chủng loại của các hệ hành tinh này.

Opportunity rover

Mới đây, NASA đã thông báo việc kết thúc nhiệm vụ Opportunity ở Sao Hỏa, và để kỷ niệm hành trình kỷ lục kéo dài 15 năm của thiết bị này, họ đã công bố bức ảnh tuyệt đẹp mà nó chụp được vào năm 2010.

Warped Milky Way

Đĩa của thiên hà Milky Way không hề phẳng như những mô hình trước đây, thay vào đó nó cong và xoắn ra xa khỏi trung tâm thiên hà. Đây là phát hiện của các nhà thiên văn học ở Đại học Macquarie và Viện khoa học Trung Quốc nhờ việc xây dụng bản đồ 3D của thiên hà. Nghiên cứu này đã được đăng trên tạp chí Nature Astronomy.