Milky Way

Vũ trụ cách đây 13 tỷ năm rất khác so với vũ trụ mà chúng ta biết ngày nay. Các sao đã hình thành với tốc độ rất nhanh, tạo thành những thiên hà lùn đầu tiên mà sau đó lại tiếp tục sáp nhập để xuất hiện những thiên hà lớn hơn ngày nay - trong đó có thiên hà của chúng ta. Tuy nhiên, chuỗi sự kiện chính xác dẫn tới sự ra đời của Milky Way vẫn chưa được biết rõ cho tới tận gần đây.

Mars

Theo NASA cho biết, với công nghệ hiện nay thì chúng ta cần 9 tháng để đi từ Trái Đất tới Sao Hỏa. Khi mà một cuộc đua không gian mới đang tới gần, các nhà nghiên cứu ở Harvard đặt ra câu hỏi rằng: Làm thế nào để chắc chắn được rằng những người thắng cuộc sẽ vẫn đứng vững khi đã tới đích?

black hole

Nếu các lỗ đen còn chưa đủ bí ẩn với bạn, thì nhờ kính thiên văn không gian Hubble, các nhà thiên văn học vừa có một phát hiện đầy bất ngờ về một đĩa vật chất mỏng chuyển động xoáy một cách điên cuồng quanh một lỗ đen siêu nặng ở trung tâm của thiên hà xoắn NGC 3147, cách chúng ta khoảng 130 triệu năm ánh sáng.

Kuiper Belt

Sử dụng các mô phỏng máy tính rất tinh vi kết hợp với quan sát, một nhóm do các nhà nghiên cứu ở Viện khoa học Trái Đất và sự sống (ELSI) thuộc Viện công nghệ Tokyo đứng đầu đã cho thấy cách mà có thể các TNO đã ra đời.

Gravitational waves

Trong một bài báo được công bố gần đây trên tạp chí Nature Astronomy, các nhà nghiên cứu thuộc Viện vật lý hấp dẫn Max Planck (tức Viện Albert Einstein - AEI) ở Potsdam (Đức) và Ủy ban năng lượng nguyên tử và năng lượng thay thế Pháp (CEA) gợi ý rằng đài quan sát không gian sử dụng để tìm kiếm sóng hấp dẫn có tên là LISA sẽ có thể xác định được các ngoại hành tinh chuyển động quanh các cặp sao lùn trắng có ở khắp nơi trong thiên hà Milky Way chúng ta cũng như ở hai thiên hà gần được gọi là hai Đám Mây Magellan.