asteroid

Các nhà khoa học khi tìm kiếm thông qua những ghi chép cổ của Đế chế Ottoman đã tìm thấy những lá thư từ các quan chức cấp cao mô tả một quả cầu lửa lớn theo sau là các mảnh vụn thiên thạch đã rơi xuống một ngôi làng ở Iraq.

exoplanet

Một trong những câu hỏi lớn nhất và lâu đời nhất trong lịch sử tư tưởng của loài người là: liệu có hay không những dạng sống có trí tuệ khác trong vũ trụ của chúng ta? Trên thực tế, bản thân việc ước tính số lượng những nền văn minh khả dĩ ngoài Trái Đất đã là cả một thách thức lớn.

BEC

Một nghiên cứu mới cho biết các nhà khoa học đã tạo ra một dạng kỳ lạ của vật chất trong môi trường vi trọng lực độc đáo ở Trạm không gian Quốc tế (ISS) và sử dụng nó để khám phá thế giới lượng tử.

Black hole's clouds

Một khi bạn rời khỏi bầu trời rộng lớn của Trái Đất, từ “đám mây” không còn có nghĩa là một cấu trúc mịn màu trắng tạo ra mưa nữa. Thay vào đó, những đám mây trong vũ trụ rộng lớn hơn rất nhiều chính là những khu vực tập hợp vật chất với mật độ lớn hơn nhều so với môi trường xung quanh của chúng.

exoplanet

Một nghiên cứu của Đại học Sheffield (Anh) đã phát hiện ra rằng có nhiều khả năng tìm thấy các hành tinh ở giai đoạn sớm của chúng hơn so với ước tính trước đây.