NGC 1805

Kính thiên văn không gian Hubble của NASA và ESA đã ghi hình được vẻ đẹp rực rỡ của cụm sao cầu NGC 1805.

moon

Trước sự ngạc nhiên của nhiều nhà khoa học hành tinh, hematite - một khoáng chất chứa ôxít sắt - đã được phát hiện trên các vùng có vĩ độ cao trên Mặt Trăng , theo một nghiên cứu được công bố mới đây trên tạp chí Science Advances do Shuai Li tại viện Địa vật lý và hành tinh học Hawaii (HIGP) thuộc Đại học Khoa Học và Công Nghệ Trái Đất và Đại dương UH Mānoa (SOEST) dẫn đầu.

quantum

Nếu một cái cây đổ xuống trong một khu rừng và không có ai ở đó để nghe thấy điều đó, thì nó có phát ra âm thanh không? Có lẽ là không. Và nếu như bạn nghĩ rằng nếu có ai đó ở đó để nghe thấy thì điều đó rõ ràng cho thấy nó đã phát ra âm thanh, có thể bạn sẽ phải xem lại ý kiến của mình.

Extinction by supernova

Hãy tưởng tượng việc ngồi đọc sách dưới ánh sáng của một ngôi sao phát nổ, sáng hơn cả Mặt Trăng. Điều đó khá là hấp dẫn. Nhưng kịch bản này sẽ là khúc dạo đầu cho một thảm họa, khi mà bức xạ từ sự kiện đó sẽ tàn phá sự sống mà chúng ta biết.

M16

Tinh Vân Đại Bàng, còn được gọi là Messier 16 hoặc M16, là một trong những cảnh quan tuyệt vời nhất có thể được nhìn thấy qua một kính viễn vọng lớn. Đó là nơi có chứa một số cấu trúc nổi tiếng mà đáng chú ý là các Trụ Cột Sáng Tạo tuyệt đẹp, là một vùng tạo sao đang hoạt động, như bạn có thể thấy trong hình dưới. Ngoài ra nó còn chứa một số vùng tạo sao khác. Nó cũng có nhiều tinh vân phát xạ, hay những đám mây có thể tự phát sáng. Nó cũng có chứa một số tinh vân tối. Chúng không tự phát sáng, nhưng có thể nhìn thấy được vì chúng che khuất ánh sáng từ các nguồn lân cận.