Tàu không gian Cassini và thiết bị thăm dò Huygens của NASA đã cung cấp lượng dữ liệu phong phú về các nguyên tố hoá học được tìm thấy trên vệ tinh Titan của Sao Thổ, và các nhà khoa học đã tìm thấy một manh mối cho thấy có thể tại đó có sự tồn tại của những điều kiện tiền sinh học.

 

Có rất nhiều hành tinh kỳ lạ trong thiên hà của chúng ta, nhưng HD 131399Ab có lẽ là một trong những hành tinh kì lạ nhất. Được phát hiện trong một khảo sát thực hiện trên 100 sao trẻ, hành tinh mới 16 triệu tuổi này vẫn còn đủ nóng để các nhà thiên văn học có thể ghi hình trực tiếp. Bằng cách nào đó mà chỉ trong vài triệu năm ngắn ngủi nó đã dịch chuyển ra xa khỏi sao mẹ tới 80 AU (đơn vị thiên văn, 1 đơn vị thiên văn là khoảng cách từ Trái Đất tới Mặt Trời).

 

Ngày 28/6 các nhà thiên văn học đã công bố những bức ảnh ngoạn mục chụp ở bước sóng hồng ngoại của vũ trụ xa, cung cấp cái nhìn sâu nhất từng đạt được trên một vùng rộng lớn của bầu trời. Nhóm nghiên cứu, dẫn đầu bởi giáo sư Omar Almaini, đã trình bày các kết quả của họ tại Hội nghị Thiên văn học quốc gia tổ chức tại Đại học Nottingham.

 

Nhìn sâu vào lõi trong của tinh vân Con cua (Crab Nebula/M1), hình ảnh cận cảnh này hé lộ "nhịp tim" của một trong những tàn dư supernova được biết tới và nghiên cứu nhiều nhất trong lịch sử. Vùng trong của tinh vân phát ra những tín hiệu đều đặn của xung điện từ và các hạt mang điện trong từ trường của nó.

 

Nếu bạn bước vào một ngôi nhà và căn bếp của nó được trải những cuốn tạp chí National Geographic cũ và bụi bặm, có thể bạn sẽ tự hỏi chúng từ đâu đến. Đó là điều cơ bản khi nhìn vẻ ngoài của Sao Thủy. Ngoại trừ  thay vì những cuốn tạp chí là sự phân bố kỳ lạ của đá trên bề mặt hành tinh. Nhưng, điểm giống những cuốn tạp chí là các nhà khoa học cho rằng, đá ở đây đến từ bên dưới "tầng hầm" của Sao Thủy.