Việc tìm kiếm sự sống, nền văn minh ngoài Trái Đất cần nhường chỗ cho một vùng Goldilocks (hay vùng sống được) thứ hai, theo một nhà nghiêm cứu của Đại học Yale.

Hành tinh GJ 1132 cách Trái Đất 39 năm ánh sáng đã thu hút sự chú ý của nhiều nhà thiên văn sau khi được phát hiện từ năm 2015. Nó được cho là có thể có khí quyển mặc dù bị nung nóng ở nhiệt độ lên tới 230 độ C. Nhưng liệu bầu khí quyển này dày đặc hay mỏng và loãng? Một nghiên cứu mới cho thấy nhiều khả năng hơn là trường hợp thứ hai.

 

Lỗ đen không hoàn toàn đen. Lần đầu tiên, với việc sử dụng một mô hình lỗ đen bắt giữ âm thanh thay vì ánh sáng, các nhà khoa học đã nhìn thấy bằng chứng của những gì đi ra từ chúng.

 

Các nhà nghiên cứu trong khi tìm kiếm một cách thức mới để tìm hiểu bản chất của lực hấp dẫn và năng lượng tối trong vũ trụ đã sử dụng một chiến lược mới: tìm kiếm chính sự vắng mặt của chúng.

 

Những phát hiện gần đây đưa ra khả năng khám phá một loại hạt hạ nguyên tử chưa được biết trước đây có thể là bằng chứng cho loại lực cơ bản thứ năm của tự nhiên - theo một bài báo đã công vố trên Pusical Review Letters bởi các nhà vật lý lý thuyết tại Đại học California, Irvine (UCI).