Một tiểu hành tinh nhỏ được phát hiện có quĩ đạo quanh Mặt Trời, đồng thời luôn đồng hành cùng Trái Đất, điều đó sẽ tiếp diễn trong vài thế kỷ tới.

 

 

Milky Way, dòng sông sáng của các ngôi sao đã thống trị bầu trời đêm và trí tưởng tượng của loài người từ thời xa xưa, chỉ còn là một ký ức mờ nhạt với một phần ba nhân loại và khoảng 80 phần trăm người Mỹ, theo một bản đồ toàn cầu mới về ô nhiễm ánh sáng do các nhà khoa học Italia và Mỹ thực hiện.

 

Trái Đất của chúng ta gồm các đá silicat và một lõi sắt với lớp vỏ mỏng chứa nước và sự sống. Nhưng những thế giới đầu tiên có thể sống được có thể được tạo thành theo cách rất khác. Nghiên cứu mới gợi ý rằng vũ trụ sớm có thể đã tạo thành các hành tinh carbon bao gồm than chì, các hợp chất cacbua, và kim cương. Các nhà thiên văn học có thể tìm thấy những thế giới kim cương này bằng cách tìm kiếm một loại hành tinh hiếm trong vũ trụ.

 

 

Các nhà khoa học tại Cơ quan không gian châu Âu (ESA) đã thiết kế thành công môi trường yên lặng nhất trong vũ trụ đã biết, mở đường cho các máy dò sóng hấp dẫn tìm kiếm tín hiệu của loại sóng này sâu trong không gian.

 

 

Cụm sao cầu này, được biết với tên là NGC 6496 có tuổi khoảng 10,5 tỷ năm, là nơi cư trú của nhiều sao chứa kim loại nặng. Các sao thuộc cụm sao đẹp ngoạn mục này được làm giàu bởi thành phần kim loại chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với sao trong các cụm sao thông thường. (Trong thiên văn học, mọi nguyên tố nặng hơn hydro và heli đều được coi là kim loại).