biggest blast

Các nhà khoa học nghiên cứu một cụm thiên hà ở rất xa đã phát hiện ta vụ nổ lớn nhất từng thấy trong vũ trụ kể từ sau Big Bang. Vụ nổ tới từ một lỗ đen siêu nặng ở trung tâm của một thiên hà cách chúng ta hàng trăm triệu năm ánh sáng.

White dwarf

Con người đã tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống ngoài trái đất (ET) trong nhiều thập kỷ. Chúng ta đã cẩn thận lắng nghe các tín hiệu vô tuyến lạ, tìm kiếm những dấu vết nhân tạo trên các ngôi sao và sự đào xới trên Sao Hỏa. Nhưng than ôi, cho đến nay, chúng ta không tìm thấy gì. Những gì mà chúng ta có thể nhận thấy là chúng ta đang đơn độc trong vũ trụ. Nhưng cũng có thể là do chúng ta đã tìm kiếm sai chỗ.

Uranus and Neptune

Mô phỏng trên máy tính cho thấy những va chạm lớn có thể giải thích nhiều sự khác biệt giữa những hai hành tinh băng khổng lồ trong Hệ Mặt Trời của chúng ta.

supernova

Các nhà thiên văn học đã dựng mô phỏng về thứ mà con người sẽ nhìn thấy từ Trái Đất khi sao Betelgeuse sẽ phát nổ thành một supernova trong vòng 100.000 năm tới.

KELT-9b

Phía ban ngày của ngoại hành tinh này nóng đến mức nó chia đôi các phân tử hydro. Nhưng đừng quá lo lắng, vì chúng có thể tái tổ hợp sau khi di chuyển đến phía ban đêm mát mẻ hơn trên hành tinh.