Pac-Man like merger

Cho đến nay, các nhà khoa học đã báo cáo 10 phát hiện sóng hấp dẫn từ những vụ sáp nhập lỗ đen, nhưng họ vẫn đang phải cố gắng giải thích nguyên nhân của những vụ sáp nhập đó. Vụ sáp nhập lớn nhất được phát hiện cho đến nay dường như đã thách thức các mô hình trước đó bởi tốc độ quay và khối lượng của nó nằm ngoài phạm vi giới hạn được suy dự đoán trước đây. Một nhóm các nhà nghiên cứu, trong đó có giáo sư Richard O'Shaughnessy của Viện Công nghệ Rochester, đã tạo ra các mô phỏng có thể giải thích được cách thức mà những vụ sáp nhập diễn ra.

Exoplanet

Trái Đất có phải là hành tinh duy nhất có sự sống trong vũ trụ hay còn nhiều nơi ngoài kia có khả năng hỗ trợ sự sống? và nếu có thì chúng trông như thế nào?. Để trả lời những câu hỏi cơ bản này, các nhà khoa học đang tìm kiếm những ngoại hành tinh khắp nơi trong không gian. Ngoại hành tinh là những hành tinh có quỹ đạo quanh một hay nhiều ngôi sao, ở bên ngoài Hệ Mặt Trời.

Worm hole

Các nhà vật lý đề xuất rằng nhiễu loạn trong quỹ đạo của các ngôi sao gần các lỗ đen siêu nặng có thể được sử dụng để phát hiện ra các lỗ sâu.

leonids

Mưa sao băng Leonids - một hiện tượng thiên văn được nhiều người chú ý vào cuối năm - sắp đạt cực điểm. Vào rạng sáng 18/11, Leonids có thể cho phép người quan sát thấy 20 sao băng mỗi giờ.

Hygiea

Các nhà thiên văn học, sử dụng thiết bị SPHERE của ESO ở Kính thiên văn rất lớn (Very Large Telescope-VLT) đã tiết lộ rằng tiểu hành tinh Hygiea có thể được phân loại là hành tinh lùn. Hygiea là vật thể lớn thứ tư trong vành đai tiểu hành tinh sau Ceres, Vesta và Pallas.