The Cow

Một nhóm nghiên cứu quốc tế đứng đầu bởi Đại học Tây Bắc (Mỹ) đang tiến gần hơn tới hiểu biết về một vật thể sáng bí ẩn đã bùng sáng trên bầu trời phía Bắc mùa hè vừa qua.

Crystal star

Các sao như Mặt Trời có thể biến thành pha lê trong những giai đoạn cuối cùng của chúng, việc này mang tới một ý nghĩa mới cho những viên ngọc lấp lánh của bầu trời này.

Triangulum Galaxy

Kính thiên văn không gian Hubble của NASA và ESA đã chụp bức ảnh chi tiết nhất từng có về một láng giềng của thiên hà chúng ta, đó là thiên hà Triangulum - một thiên hà xoắn chỉ cách chúng ta khoảng 3 triệu năm ánh sáng. Cuộc khảo sát toàn cảnh về thiên hà lớn thứ ba trong Cụm Địa Phương này đã mang lại một cái nhìn đầy mê hoặc về 40 tỷ ngôi sao đã tạo nên Triangulum (còn có tên là M33, hoặc NGC 598) - cấu trúc xa nhất mà chúng ta có thể nhìn thấy bằng mắt thường.

catastrophic

Một thiên hà gần đang lao về phía thiên hà Milky Way trong một va chạm có thể ném Hệ Mặt Trời của chúng ta vào không gian liên sao.

ultima thule

Các nhà khoa học thuộc sứ mệnh New Horizons của NASA đã công bố những hình ảnh chi tiết đầu tiên về đối tượng xa nhất từng được khám phá – một thiên thể thuộc vành đai Kuiper có tên là Ultima Thule. Sự xuất hiện của nó, không giống bất cứ điều gì chúng ta thấy trước đây, làm rõ hơn quá trình hình thành các hành tinh từ 4,5 tỷ năm trước.