Earth's core

Một bí ẩn địa chất đang dần được tiết lộ ngay dưới lòng đất và điều này có thể mang lại hiểu biết mới về từ trường hỗ trợ cho sự sống trải rộng ra rất xa phía trên chúng ta.

Mars

Hầu hết mọi câu chuyện khoa học viễn tưởng đều bắt đầu (và đôi khi kết thúc) với việc cải tạo Sao Hỏa để biến nó thành một thế giới thân thiện hơn. Nhưng với nhiệt độ lạnh giá, cách xa Mặt Trời và bụi bao phủ, việc thay đổi Sao Hỏa để giống với Trái Đất hơn là một thách thức lớn hơn tưởng tượng.

Oort Cloud

Mây Oort chính là rìa của Hệ Mặt Trời. Đó là nơi tập hợp các vật liệu băng nằm rải rác có ranh giới từ vị trí xa hơn khoảng cách từ Mặt Trời tới Pluto khoảng 200 lần và trải dài suốt nửa quãng đường tới hệ sao gần Mặt Trời nhất – Alpha Centauri. Chúng ta biết quá ít thông tin về đám mây này tới nỗi sự tồn tại của nó chỉ là lý thuyết. Vật chất tạo thành mây Oort chưa bao giờ được nhìn thấy ngay cả khi chúng ta sử dụng những kính thiên văn mạnh nhất để quan sát, trừ khi một số trong đó bị vỡ ra.

supernova

Lần đầu tiên từ trước tới nay, các nhà thiên văn tại Đại học Quốc gia Úc (ANU) phối hợp với NASA và một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã chụp lại những khoảnh khắc đầu tiên của một vụ nổ supernova – cái chết mãnh liệt của các sao – một cách chi tiết chưa từng thấy.

Càng tìm hiểu nhiều về các ngoại hành tinh, chúng ta càng nhận ra vũ trụ xa lạ hơn những gì chúng ta từng biết.