Solar System forrmation

Khoảng 4,5 tỷ năm trước, Mặt Trời cùng hệ hành tinh của chúng ta đã hình thành trong một giai đoạn ngắn chỉ kéo dài khoảng 200.000 năm. Đó là kết luận của một nhóm nghiên cứu thuộc Phòng thí nghiệm quốc gia Lawrence Livermore (viết tắt là LLNL, California, Mỹ) sau khi xem xét các đồng vị của nguyên tố molybden được tìm thấy trong các thiên thạch.

Leonids

Một trong những trận mưa sao băng được chú vào những tháng cuối năm là Leonids - mưa sao băng diễn ra ở khu vực của chòm sao Leo. Mặc dù chỉ là một mưa sao băng có mật độ loại trung bình, nhưng năm nay có lẽ bạn sẽ có nhiều thuận lợi để quan sát hiện tượng này.

Trump

Trong khi chúng ta vẫn đợi kết quả cuối cùng của cuộc bầu cử Mỹ, với những người quan tâm tới việc chinh phục không gian, hãy thử nhìn lại xem trong nhiệm kỳ vừa qua, tổng thống Donald Trump đã làm gì đóng góp cho công cuộc này.

exoplanet

Nhờ một nghiên cứu mới sử dụng dữ liệu thu được từ kính thiên văn không gian Kepler, các nhà khoa học ước tính rằng có thể có tới 300 triệu hành tinh có tiềm năng sống được trong thiên hà Milky Way của chúng ta. Một số chúng thậm chí có thể ở khá gần Mặt Trời, trong đó, một vài hành tinh có khả năng nằm trong khoảng cách 30 năm ánh sáng tính từ Mặt Trời.

Horsehead Nebula

Là một trong số các thiên thể luôn thu hút sự chú ý của công chúng, tinh vân Đầu Ngựa đã có một lịch sử hấp dẫn nhưng cũng đầy bí ẩn.