Hot Jupiters

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Yale đã xác định được 60 "Sao Mộc nóng" tiềm năng - những thế giới bị chiếu xạ mạnh mẽ và cháy sáng như những viên than trên một vỉ nướng thịt. Chỉ 1% số sao dạng Mặt Trời từng được phát hiện có hành tinh dạng này.

Brown dwarf

Thiên hà của chúng ta có thể có tới 100 tỷ sao lùn nâu hoặc hơn. Đó là kết quả nghiên cứu của một nhóm các nhà thiên văn học đứng đầu bởi Koraljka Muzic ở Đại học Lisbon và Aleks Scholz ở Đại học St Andrews.

Spacecraft

Thais Russomano là nữ bác sĩ đầu tiên ở Mĩ Latin chuyên về y học không gian và cũng là người sáng lập, giám đốc của InnovaSpace và MicroG - các trung tâm nghiên cứu về sinh học không gian. Trong một cuộc phỏng vấn với Sputnik, bà đã đề cập đến những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe mà các tình nguyện viên tham gia vào chuyến đi dài tới Sao Hỏa có thể phải đối mặt.

CME

Mô hình mới về những vụ phun trào vật chất ở các sao gợi ý thêm một yếu tố phức tạp khi xem xét liệu một ngoài hành tinh có khả năng cho phép sự sống hay không. Những mô hình được phát triển cho Mặt Trời của chúng ta bây giờ được áp dụng cho các sao lạnh mà những người tìm kiếm ngoại hành tinh yêu thích, như mô tả trong nghiên cứu được trình bày bởi tiến sĩ Christina Kay, thuộc Trung tâm bay Goddard của NASA, vào ngày 3 tháng 7 tại Hội nghị Thiên văn Quốc gia tổ chức tại Đại học Hull.

Jupiter in infrared

Khi mà ngay lúc này tàu không gian Juno của NASA đang chuẩn bị có một cái nhìn cận cảnh hơn về cơn bão khổng lồ trên Sao Mộc thì các nhà thiên văn vẫn tiếp tục bổ sung kiến thức của mình với những quan sát từ mặt đất.