quasar

Sử dụng dữ liệu từ dự án Kính thiên văn Chân trời sự kiện (EHT), một nhóm các nhà khoa học đã dựng được những hình ảnh của quasar NRAO 530. Kết quả này đã được công bố trên The Astrophysical Journal.

Sparkler galaxy

Một thiên hà mới được phát hiện bởi kính thiên văn không gian James Webb dường như là một hình ảnh phản chiếu về chính thiên hà Milky Way của chúng ta trong giai đoạn đầu của nó. Việc này có thể giúp các nhà thiên văn hiểu hơn về cách mà thiên hà của chúng ta đã phát triển.

night sky

Con người sợ bóng tối một cách tự nhiên. Đôi khi, chúng ta tưởng tượng ra những con quái vật dưới gầm giường và bước chân nhanh hơn trên phố vào buổi tối. Để chế ngự nỗi sợ của mình, nhiều người để đèn sáng vào ban đêm hoặc để đèn ngoài hiên như một cách để chống lại sự xuất hiện của những "con quái vật" đó.

Trudeau

Một chiếc phản lực chiến đấu F-22 của Mỹ đã bắn hạ một vật thể bay không xác định (UFO) trên bầu trời Yukon, Canada, theo thông tin từ thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết vào thứ bảy vừa qua (11 tháng 2).

wormhole

Một nhóm các nhà vật lý thiên văn liên kết với một số tổ chức nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy nếu như các lỗ sâu là có thật, chúng có thể phóng đại ánh sáng lên 100.000 lần. Trong bài báo công bố trên tạp chí Physical Review Letter, nhóm nghiên cứu đã mô tả các lý thuyết mà họ phát triển cùng khả năng sử dụng chúng.