VY Canis Majoris

Sao siêu khổng lồ đỏ VY Canis Majoris, cách xa 4000 năm ánh sáng, đang ở trong một giai đoạn hỗn loạn gần cuối vòng đời của nó. Được bao bọc bởi các xung, nó đang giải phóng khối lượng trong một loạt các nút và vòng cung đầy bụi. Nhờ vào độ phân giải cao của hình ảnh do Hubble chụp được, các nhà nghiên cứu có thể ước tính thời điểm một số vụ bùng phát này xảy ra, họ phát hiện ra rằng chúng bắt đầu xuất hiện từ hơn 1.000 năm trước và vẫn tồn tại cho đến gần đây nhất là khoảng 30 năm trước.

black hole

Một số lỗ đen không thể tiêu hóa hết mọi bữa ăn của chúng. Và điều đó có thể cho phép chúng ta thu hoạch được năng lượng từ chỗ thức ăn thừa.

meteors

Hàng năm, hành tinh của chúng ta gặp phải rất nhiều bụi từ các sao chổi và tiểu hành tinh. Những hạt bụi liên hành tinh này đi qua khí quyển của chúng ta và tạo thành các sao băng. Một số trong đó chạm tới mặt đấy dưới dạng các vi thiên thạch.

Abell 2877

Đám mây có hình con sứa này rộng hàng triệu năm ánh sáng nhưng hầu như không thể nhìn thấy được. Nó có thể là một con 'phượng hoàng' tái sinh từ cõi chết.

Asteroid attack

Một nhóm nghiên cứu gồm các nhà khoa học không gian quốc tế, dẫn đầu bởi tiến sĩ Matthias van Ginneken từ trường Khoa học vật lý thuộc Đại học Kent, đã tìm thấy bằng chứng mới về một vụ va chạm của một thiên thạch tầm thấp với lớp băng của Nam Cực cách đây 430.000 năm.