Những bức ảnh không gian đẹp nhất tuần qua (từ 24/9 đến 1/10/2011) theo thống kê của National Geographic, gồm các bức ảnh chụp những tinh vân xa xôi cho tới chính Trái Đất của chúng ta.

Lại một lần nữa thông tin từ dự án Kepler làm chúng ta phải chú ý. Lần này, những gì chúng ta biết là các hành tinh dạng Trái Đất thực tế phổ biến ở quanh các sao nhóm F, G và K hơn là những dự đoán ban đầu.

 

Kể từ tháng 12 năm ngoái khi dự án Planet Hunters online được thực hiện. 40.000 người sử dụng web trên khắp thế giới đã giúp các nhà khoa học phân tích ánh sáng tới từ 150.000 ngôi sao để tìm kiếm các hành tinh dạng Trái Đất chuyển động quanh chúng.

Vào khoảng từ 10h23 đến 12h09 ngày hôm qua (24/9) theo giờ Việt Nam, vệ tinh UARS của NASA cuối cùng đã kết thúc hành trình của mình, lao vào khí quyển Trái Đất và ... biến mất. Hiện nay vị trí chính xác của nó vẫn chưa được xác định.

 

Tiếp tục vụ đạo báo của phóng viên và biên tập viên báo Pháp luật và Xã hội. Hôm nay bài viếtvi phạm đã được báo này gỡ bỏ vói mục đích lấp liếm việc làm sai, không một lời đính chính hay xin lỗi. Rất may chúng tôi vẫn còn nguyên bằng chứng cho hành vi vô liêm sỉ này.