Trong tháng 10 này, hiện tượng thiên văn đầu tiên mà bạn có thể có cơ hội quan sát là mưa sao băng Draconids sẽ có cực điểm vào đêm mùng 8, rạng sáng mùng 9 tháng 10 sắp tới. Đây là một trận mưa sao băng nhỏ vào hàng năm nhưng năm nay, nhiều nhà quan sát dự đoán rằng chúng ta chúng ta sẽ có cơ hội quan sát cả một "bão thiên thạch"

Những bức ảnh không gian đẹp nhất tuần qua (từ 24/9 đến 1/10/2011) theo thống kê của National Geographic, gồm các bức ảnh chụp những tinh vân xa xôi cho tới chính Trái Đất của chúng ta.

Lại một lần nữa thông tin từ dự án Kepler làm chúng ta phải chú ý. Lần này, những gì chúng ta biết là các hành tinh dạng Trái Đất thực tế phổ biến ở quanh các sao nhóm F, G và K hơn là những dự đoán ban đầu.

 

Kể từ tháng 12 năm ngoái khi dự án Planet Hunters online được thực hiện. 40.000 người sử dụng web trên khắp thế giới đã giúp các nhà khoa học phân tích ánh sáng tới từ 150.000 ngôi sao để tìm kiếm các hành tinh dạng Trái Đất chuyển động quanh chúng.

Vào khoảng từ 10h23 đến 12h09 ngày hôm qua (24/9) theo giờ Việt Nam, vệ tinh UARS của NASA cuối cùng đã kết thúc hành trình của mình, lao vào khí quyển Trái Đất và ... biến mất. Hiện nay vị trí chính xác của nó vẫn chưa được xác định.