Rất ít tàu không gian từng đi được chặng đường 10 đơn vị thiên văn (AU) trong toàn bộ nhiệm vụ của mình. Nhưng với New Horizons, nó đã đi gấp đôi quãng đường đó trên đường tới Pluto, chỉ còn 10 AU nữa để tới với đích cuối cùng.

Khu vực vết đen gần đây nhất đang chuyển động về phía trước của Mặt Trời đã tăng kích thước lên gấp 2 lần và đang hướng về phía Trái Đất. Điều này có thể thấy rõ trong bức hình bên dưới của đài quan sát hoạt động Mặt Trời của NASA.

Tàu không gian Venus Express của cơ quan không gian châu Âu ESA đã phát hiện ra rằng hành tinh láng giềng của chúng ta đã quay chậm đi một chút so với số liệu đo được trước đây. Quan sát bề mặt của hành tinh này qua lớp mây dày đặc ở bước sóng hồng ngoại, tàu thăm dò thấy vị trí của nó không đúng như tính toán ban đầu.

 

Vị khách du lịch không gian đầu tiên có thể được bay vòng quanh Mặt Trăng trong vòng 5 năm tính từ lúc này nếu công ty Du lịch không gian Space Adventures có giải pháp. Công ty không gian tư nhân đặt trụ sở tại Virginia mới đây đã công bố kế hoạch cung cấp các chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng cho khách du lịch.

Nga có thể sẽ chi 346,5 tỷ rúp (gần 12 tỷ USD) vào hệ thống vệ tinh định vị Glonass trong vòng từ 2012 đến 2020. Thông tin này được nhật báo Kommersant công bố hôm thứ tư vừa rồi (8/2/2012).