exoplanet

Các nhà thiên văn vừa thông báo việc phát hiện ra hai ngoại hành tinh chuyển động trên quỹ đạo quanh một ngôi sao dạng Mặt Trời nằm cách Trái Đất 175 năm ánh sáng. Hai thế giới xa xôi này, có tên là HIP 104045 b và HIP 104045 c, một là hành tinh dạng Sao Mộc và một là "siêu Hải Vương".

NGC 5486

Trong bức ảnh của kính thiên văn không gian Hubble, thiên hà xoắn không định hình NGC 5486 nổi bật lên trên nền của những thiên hà ở xa hơn. Đĩa chính của thiên hà nổi bật với những dải sáng mà bạn thấy có màu hồng ở đây, là nơi các sao mới đang hình thành, bao quanh là những luồng sáng khuếch tán từ lõi của thiên hà.

Asteroid approaching

Một tiểu hành tinh vùa được phát hiện sẽ áp sát Trái Đất sau hơn 20 năm nữa, và có một cơ hội nhỏ va chạm trực diện với hành tinh của chúng ta, theo thông tin từ NASA.

Halo

Các nhà thiên văn học đã xác định được một loạt những ngôi sao thuộc thiên hà của chúng ta nhưng đang nằm ở rất xa, thậm chí có thể tới gần nửa đường từ chúng ta tới thiên hà láng giềng Andromeda.

Dark Big Bang

Big Bang có lẽ không chỉ có một mình! Sự có mặt của tất cả những hạt và bức xạ trong vũ trụ có thể là do có sự tham gia của một Big Bang thứ hai, khiến vũ trụ tràn ngập những hạt vật chất tối, và ngày nay chúng ta có thể phát hiện ra chúng.