Asteroid approaching

Một tiểu hành tinh vùa được phát hiện sẽ áp sát Trái Đất sau hơn 20 năm nữa, và có một cơ hội nhỏ va chạm trực diện với hành tinh của chúng ta, theo thông tin từ NASA.

Dark Big Bang

Big Bang có lẽ không chỉ có một mình! Sự có mặt của tất cả những hạt và bức xạ trong vũ trụ có thể là do có sự tham gia của một Big Bang thứ hai, khiến vũ trụ tràn ngập những hạt vật chất tối, và ngày nay chúng ta có thể phát hiện ra chúng.

comet

Sao chổi C/2023 A3 mới được phát hiện đang tiến tới gần Mặt Trời lần đầu tiên sau 80.000 năm, và nó sẽ sáng như một ngôi sao trên bầu trời vào mùa thu năm 2024.

RCW 86

Vào năm 185, các nhà thiên văn cổ đại của Trung Quốc đã quan sát thấy một điểm sáng mới xuất hiện trên bầu trời dêm. Nó sáng như vậy liên tục trong 8 tháng, và họ gọi nó là "sao khách". Ngày nay chúng ta biết rằng sao khách đó là một supernova, và nó là supernova đầu tiên được ghi nhận trong lịch sử, được các nhà khoa học gọi là SN 185.

X7

Một vật thể bí ẩn đang trôi dần về phía lỗ đen siêu nặng ở trung tâm của thiên hà Milky Way có thể là tàn dư từ sự phát nổ của hai ngôi sao khi chúng va chạm với nhau - một nghiên cứu cho biết.