Worm hole

Các nhà vật lý đề xuất rằng nhiễu loạn trong quỹ đạo của các ngôi sao gần các lỗ đen siêu nặng có thể được sử dụng để phát hiện ra các lỗ sâu.

Hygiea

Các nhà thiên văn học, sử dụng thiết bị SPHERE của ESO ở Kính thiên văn rất lớn (Very Large Telescope-VLT) đã tiết lộ rằng tiểu hành tinh Hygiea có thể được phân loại là hành tinh lùn. Hygiea là vật thể lớn thứ tư trong vành đai tiểu hành tinh sau Ceres, Vesta và Pallas.

Planet collision

Dường như các hành tinh có thể va chạm vào nhau muộn hơn nhiều trong cuộc đời của chúng so với những gì các nhà thiên văn học từng nghĩ.

HR 5271A

Một nhóm gồm các nhà thiên văn học cả chuyên nghiệp và nghiệp dư thuộc nhiều quốc gia đã xác định được chi tiết sự biến đổi nhiệt độ của bốn sao siêu siêu khổng lồ vàng từ 4.000 lên 8.000 độ và tái diễn như thế sau vài thập kỷ.

NGC 1706

Vũ trụ rất rộng lớn với những thiên hà chứa khí, bụi, các sao và hành tinh rải khắp mọi nơi. Nhưng sự phân bố đó không phải ngẫu nhiên. Mặc dù đúng là có một số thiên hà đứng độc lập, nhưng hầu hết thiên hà không như thế mà thay vào đó chúng liên kết với nhau nhờ lực hấp dẫn.