Mấy ngày gần đây, nhiều tin tức đang lan truyền rất nhanh trên mạng về việc "Mặt Trăng lớn chưa từng thấy" và "có phải báo hiệu thảm họa hay ngày tận thế sắp đến". Hộp mail của VACA nhận được khá nhiều mail hỏi về vấn đề này chỉ mới trong 2 ngày 14 và 15 tháng 3 này. Xin có vài chú thích về hiện tượng này.

Sử dụng dữ liệu thu được từ kính thiên văn Kepler, các nhà thiên văn học ước tính rằng có khoảng 50 tỷ hành tinh trong thiên hà Milky Way (thiên hà của chúng ta/ Ngân Hà).

 

Một tiểu hành tinh có kích thước của con tàu Titanic đã va chạm với Sao Mộc và tạo thành một lỗ sâu lớn trên bề mặt hành tinh này. Vụ va chạm xảy ra vào tháng 7 năm 2009 có cường độ tương đương với 5 tỷ tấn thuốc nổ TNT.

Các nhà thiên văn học tin rằng kính thiên văn không gian Hubble đã giúp họ tìm thấy một hệ sao mới ở khoảng cách xa nhất trong số các thiên thể mà chúng ta từng quan sát thấy.

Một nhà thiên văn học đã khẳng định không có hi vọng tìm thấy sự sống ngoài Trái Đất do các hành tinh xa xôi chúng ta đã phát hiện đến nay đều hoàn toàn không đủ điều kiện cho sự sống hình thành.