Đặng Vũ Tuấn Sơn

Tôi say mê với những kiến thức khoa học từ khi còn nhỏ. Ở một góc nhìn nào đó, có lẽ tôi may mắn hơn đa số những đứa trẻ cùng thế hệ khi sinh ra trong một gia đình có nhiều người làm khoa học – đặc biệt là ông nội tôi, một nhà toán học đã truyền cảm hứng cho tôi về những vẻ đẹp của khoa học. Tuy nhiên, cảm hứng chỉ là bước khởi đầu. Việc bạn theo đuổi cảm hứng đó ra sao để biến nó thành một đam mê và đi cùng nó tới cùng, thì lại là một câu chuyện khác.

eclipse

Hiện tượng thiên văn đáng chú ý cuối cùng của năm 2019 đã diễn ra vào trưa ngày 26 tháng 12: nhật thực một phần. Tại rất nhiều nơi ở Việt Nam, người yêu thích thiên văn đã quan sát được sự kiện này. Tại Hà Nội, mặc dù trời nhiều mây, nhật thực cũng đã được quan sát ở một số pha nhất định và được VACA ghi lại hình ảnh.

Class 2017

Để hoàn thiện hơn nội dung giảng dạy và đánh giá chính xác được mức độ và góc độ quan tâm của người yêu khoa học tới các vấn đề chính của thiên văn học, VACA mong nhận được ý kiến của chính bạn.

constellations book project

Sau 3 cuốn sách đã hoàn thành và nhận được đánh giá cao từ rất nhiều độc giả, cuốn sách thứ tư của VACA đang được hoàn thiện. Đây là một tài liệu chi tiết, một hướng dẫn tổng quát về bầu trời và các chòm sao cho những người yêu thích bầu trời đêm.

education

Mùa hè năm 2019, VACA đã tham gia hợp tác giảng dạy tại nhiều đơn vị khác nhau, đưa kiến thức thiên văn học một cách chính xác, dễ hiểu và gần gũi nhất tới các em học sinh. Đây là một trong những mục tiêu giáo dục quan trọng của VACA trong việc phát triển nhận thức về vũ trụ trong nước.