Courses

Mùa hè đã tới, VACA tiếp tục tuyển sinh học viên cho các khóa học trực tuyến về thiên văn học và vật lý thiên văn. Đây là những khóa học cung cấp kiến thức cơ bản nhưng hết sức quan trọng, với nhiều ưu đãi cho các bạn trẻ còn là học sinh hoặc sinh viên.

GIỚI THIỆU

Sau nhiều năm phổ biến kiến thức khoa học nói chung và thiên văn học nói riêng, với nhiều lớp học trực tiếp (offline) đã được mở bắt đầu từ năm 2008, tới hiện nay VACA đã thiết kế thành công và tổ chức các khóa học trực tuyến (online) cho người yêu thiên văn. Hình thức học này mang lại nhiều thuận lợi cho người học vì có thể học từ bất cứ địa điểm nào, cũng như phù hợp với tình hình diễn biến của dịch COVID-19 hiện nay.

Đây là những khóa học mang lại những kiến thức cơ bản nhưng toàn diện, chính xác với mục tiêu giúp người học mở rộng thế giới quan, hiểu biết rõ ràng hơn về cách mà vũ trụ vận hành, những chuyển động của bầu trời và các thiên thể, cũng như chính quá khứ và tương lai của chúng ta.

Các khóa học bao gồm:

 1. Thiên văn học quan sát: Khóa học cơ bản nhất về thiên văn. Trong khóa học này, người học sẽ tìm hiểu một cách tổng quan về thiên văn học quan sát, các chuyển động biểu kiến của bầu trời, phương pháp xác định các chòm sao, tính toán ngày-tháng trong Âm lịch và Dương lịch, ...
 2. Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: Khóa học liên quan tới cấu trúc và tiến hóa của Hệ Mặt Trời, chuyển động của các hành tinh với cơ sở chính là cơ học Newton, các đối tượng được quan tâm và sự sống trong Hệ Mặt Trời.
 3. Vũ trụ học: Khóa học tập trung vào các vấn đề chính của vũ trụ học hiện đại như sự tiến hóa của các sao và thiên hà, quá khứ và tương lai của vũ trụ, đa vũ trụ và du hành thời gian, ...

 

Giảng viên: ĐẶNG VŨ TUẤN SƠN

 • Chủ tịch VACA
 • Nguyên ủy viên thường vụ Hội trí thức trẻ Hà Nội
 • Tác giả của: Từ điển Thiên văn học và Vật lý thiên văn; Trái Đất và Hệ Mặt Trời; Vũ trụ: Xa hơn Mây Oort; Các chòm sao: Toàn cảnh về bầu trời đêm; ... - cùng nhiều bài báo và tham luận khác về khoa học.

 

Đối tượng: Các khóa học dành cho tất cả mọi người, không yêu cầu trình độ chuyên sâu về toán học hoặc vật lý. Tuy nhiên, để bảo đảm nắm được đầy đủ các nội dung một cách chính xác, chúng tôi khuyến cáo người tham gia nên có tuổi tối thiểu là 16.

 

Học phí và các quyền lợi của học viên: Mời tham khảo bảng dưới.

Đặc biệt:

 • Giảm 20% tổng học phí cho học viên đăng ký và thanh toán cùng lúc cả ba khóa học
 • Giảm 40% trên tổng học phí cho học sinh hoặc sinh viên (từ đại học trở xuống và có tuổi không quá 25/cần chứng minh bằng ảnh chụp thẻ học sinh/sinh viên).
 • Sau khi hoàn thành và đủ điểm bài kiểm tra ở mỗi khóa học, học viên được nhận chứng nhận online của VACA qua email, và nhận được chứng nhận giấy của VACA khi đạt đủ ba chứng nhận điện tử.

 Xem thêm một số thông tin giới thiệu khác TẠI ĐÂY.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC THÁNG 6-7 NĂM 2021

Sau hai chuỗi khóa học diễn ra song song từ tháng 3 tới tháng 5, VACA tiếp tục tuyển sinh các khóa học diễn ra trong khoảng thời gian từ đầu tháng 6 tới giữa tháng 7 này. Các lớp học diễn ra trên nền tảng Google Meet hoặc Zoom (tùy thuộc điều kiện kỹ thuật mỗi buổi).

Thời gian học: Mỗi tuần 03 buổi, từ 19h30 tới 21h00 các ngày thứ ba, thứ năm và thứ bảy.

 

Lịch trình khai giảng như sau:

 1. Thiên văn học quan sát: tối 08/06/2021
 2. Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: tối 22/06/2021
 3. Vũ trụ học: tối 06/07/2021

Ngoài các quyền lợi nêu trên, các bạn học viên đăng ký và thanh toán thành công trước ngày 23/05/2021 sẽ được tặng thêm một ebook "Trái Đất và Hệ Mặt Trời" của VACA (trị giá 55.000 VNĐ trên Google Play Books - giá bìa của sách giấy là 105.000 VNĐ).

Để đăng ký các khóa học, xin mời điền vào mẫu TẠI ĐÂY
https://forms.gle/KA5RdfivHZjkJsUHA

Mọi câu hỏi và trao đổi khác, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới một trong hai số điện thoại sau:

 • Phụ trách tuyển sinh, Ms. Phương: 036 572 8698
 • Giảng viên, giải đáp về nội dung khóa học, Mr. Sơn: 091 530 1116

(Vui lòng chỉ gọi sau 8h00 và trước 21h00 hàng ngày)

VACA