Astronomy Education

Khóa học thiên văn trực tuyến thứ tư trong năm 2021 do VACA tổ chức sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9 này. Chương trình học đúng trình tự, với hệ thống bài giảng được thiết kế tỉ mỉ và đã chứng minh thành công qua nhiều khóa học sẽ mang lại hệ thống kiến thức toàn diện nhất cho người yêu thích vật lý thiên văn.

Các khóa học bao gồm:

 1. Thiên văn học quan sát: Khóa học cơ bản nhất về thiên văn. Trong khóa học này, người học sẽ tìm hiểu một cách tổng quan về thiên văn học quan sát, các chuyển động biểu kiến của bầu trời, phương pháp xác định các chòm sao, tính toán ngày-tháng trong Âm lịch và Dương lịch, ...
 2. Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: Khóa học liên quan tới cấu trúc và tiến hóa của Hệ Mặt Trời, chuyển động của các hành tinh với cơ sở chính là cơ học Newton, các đối tượng được quan tâm và sự sống trong Hệ Mặt Trời.
 3. Vũ trụ học: Khóa học tập trung vào các vấn đề chính của vũ trụ học hiện đại như sự tiến hóa của các sao và thiên hà, quá khứ và tương lai của vũ trụ, đa vũ trụ và du hành thời gian, ...

 

Giảng viên: ĐẶNG VŨ TUẤN SƠN

 • Chủ tịch VACA
 • Nguyên ủy viên thường vụ Hội trí thức trẻ Hà Nội
 • Tác giả của: Từ điển Thiên văn học và Vật lý thiên văn; Trái Đất và Hệ Mặt Trời; Vũ trụ: Xa hơn Mây Oort; Các chòm sao: Toàn cảnh về bầu trời đêm; ... - cùng nhiều bài báo và tham luận khác về khoa học.

 

Đối tượng: Các khóa học dành cho tất cả mọi người, không yêu cầu trình độ chuyên sâu về toán học hoặc vật lý. Tuy nhiên, để bảo đảm nắm được đầy đủ các nội dung một cách chính xác, chúng tôi khuyến cáo người tham gia nên có tuổi tối thiểu là 16.

 

Học phí và các quyền lợi của học viên: Mời tham khảo bảng dưới.

Đặc biệt:

 • Giảm 20% tổng học phí cho học viên đăng ký và thanh toán cùng lúc cả ba khóa học
 • Giảm 40% trên tổng học phí cho học sinh hoặc sinh viên (từ đại học trở xuống và có tuổi không quá 25/cần chứng minh bằng ảnh chụp thẻ học sinh/sinh viên).
 • Sau khi hoàn thành và đủ điểm bài kiểm tra ở mỗi khóa học, học viên được nhận chứng nhận online của VACA qua email, và nhận được chứng nhận giấy của VACA khi đạt đủ ba chứng nhận điện tử.

 Xem thêm một số thông tin giới thiệu khác TẠI ĐÂY.

 

THÔNG TIN KHÓA HỌC THÁNG 9-10-11 NĂM 2021

Thời gian học: Mỗi tuần 02 buổi, từ 19h30 tới 21h00 các ngày thứ ba và thứ năm.

Lịch trình khai giảng như sau:

 1. Thiên văn học quan sát: tối 28/09/2021
 2. Hệ Mặt Trời và cơ học thiên thể: tối 19/10/2021
 3. Vũ trụ học: tối 09/11/2021

Người học có thể chọn đăng ký 1, 2 hoặc cả 3 khóa học.

Để đăng ký các khóa học, xin mời điền vào mẫu TẠI ĐÂY
https://forms.gle/QeiqvTWH8QQKjWAa7 

Mọi câu hỏi và trao đổi khác, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới một trong hai số điện thoại sau:

 • Phụ trách tuyển sinh, Ms. Phương: 036 572 8698
 • Giảng viên, giải đáp về nội dung khóa học, Mr. Sơn: 091 530 1116

(Vui lòng chỉ gọi sau 8h00 và trước 21h00 hàng ngày)

VACA