Lost Hammer

Môi trường có độ mặn cực kỳ cao, lạnh giá và gần như không có oxy nằm phía dưới lớp băng vĩnh cửu của dòng suối Lost Hammer (trên đảo Axel Heiberg thuộc vùng Nunavut) ở High Arctic (tức chỉ các phần lãnh thổ nằm trong vòng Bắc Cực) của Canada tương tự như môi trường ở một số nơi nhất định trên Sao Hỏa. Vì thế, nếu bạn muốn biết thêm về các loại dạng sống mà có thể đã từng tồn tại - hoặc vẫn đang tồn tại - trên Sao Hỏa thì đây là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu.

galaxies

Các nhà thiên văn học tại Vương quốc Anh đã công bố một nghiên cứu về cách mà các thiên hà giống như Milky Way của chúng ta được hình thành trong khoảng thời gian hơn 10 tỷ năm trong vũ trụ, thông qua sự va chạm của rất nhiều thiên hà riêng biệt.

FAST Telescope

Trung Quốc vừa tuyên bố rằng kính thiên văn khổng lồ có tên là Thiên Nhãn (天眼 / Sky Eye) của họ dường như đã thu được tín hiệu từ một nền văn minh ngoài Trái Đất.

Hot Jupiter

Kể từ khi Sao Mộc nóng (hot Jupiter - chỉ những hành tinh khí khổng lồ nằm gần sao mẹ của chúng) lần đầu tiên được phát hiện vào năm 1995, các nhà thiên văn học đã cố gắng tìm hiểu về sự hình thành của những ngoại hành tinh vô cùng nóng và tiếp đến là về quỹ đạo của chúng. Các nhà thiên văn học của Đại học Johns Hopkins đã tìm ra cách xác định tuổi tương đối của các Sao Mộc nóng, sử dụng các phép đo mới từ tàu không gian Gaia, con tàu này đang theo dõi hơn một tỷ ngôi sao.

Ryugu

Theo các nhà khoa học, điều này cho thấy sự sống có thể phổ biến hơn những gì chúng ta đã nghĩ.