pulsting aurora

Mới đây, một tên lửa định vị sóng âm Black Brant IX của NASA đã được phóng từ trạm nghiên cứu Poker Flat Research Range ở phía bắc Fairbanks, với mục đích tìm hiểu thêm về cực quang xung (loại cực quang đặc biệt sinh ra do tương tác của các electron với sóng plasma trong từ quyển của Trái Đất).

LMC

Người bạn đồng hành kế bên Milky Way không chỉ là một vật thể nằm sâu trên bầu trời - nó còn là một thiên hà với vùng trung tâm sôi động đang chờ được khám phá.

Lion Nebula

Những ngôi sao đang chết này xuất hiện đầy màu sắc gồm cả xanh lá cây, xanh lam và đỏ mà bạn có thể thưởng thức qua chiếc kính thiên văn của mình.

Black holes

Một nhóm các nhà thiên văn quốc tế đã tạo ra biểu đồ xung nhịp của một lỗ đen và một sao chuyển động quanh nhau. Trong số những thứ mà biểu đồ này tiết lộ, lỗ đen xuất hiện với một quầng sáng lớn trước khi nó phát ra các tia bức xạ. Nhóm nghiên cứu do Mariano Méndez đến từ đại học Groningen (Hà Lan) dẫn đầu, sẽ công bố kết quả của họ trên tạp chí Nature Astronomy vào thứ hai.

NGC 1566

Cách Trái Đất khoảng 70 triệu năm ánh sáng, những cánh tay màu xanh rực sáng và vùng trung tâm sáng bóng của NGC 1566 - còn được biết tới cái tên là thiên hà Vũ công Tây Ban Nha - mang lại cho các nhà nghiên cứu cái nhìn sâu vào quá trình tiến hóa của các sao, lỗ đen, và hơn thế nữa. Nó cũng là nơi mà gần đây đã xuất hiện một supernova vào năm 2010.