Chương trình Kepler của NASA thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm các hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời đã phát hiện ra hai hành tinh đầu tiên có kích thước tương đương với Trái Đất. Hai hành tinh có tên Kepler-20e và Kepler20-f này quá gần ngôi sao để nằm trong "vùng sống được", nhưng chúng là những hành tinh nhỏ nhất từng được phát hiện ở quĩ đạo quanh các sao cỡ Mặt Trời.

Sau 16 năm quan sát, đài quan sát Mặt Trời (SOHO) - một chương trình hợp tác giữa cơ quan không gian châu Âu và NASA - đã bất ngờ phát hiện một sao chổi mới với vận tốc di chuyển đáng kinh ngạc.

Trong chương trình kéo dài 20 năm sử dụng kính thiên văn ESO quan sát chuyển động của các ngôi sao quanh lỗ đen siêu nặng ở trung tâm thiên hà chúng ta, nhóm các nhà thiên văn dẫn đầu bởi Reinhard Genzel thuộc viện nghiên cứu Max-Planck về vật lý ngoài Trái Đất (MPE) tại Garching, Đức đã phát hiện một thiên thể độc lập đang tiến nhanh về phía lỗ đen.

Tàu không gian Phobos-Grunt của Nga đã đi sai quĩ đạo được một tháng và vẫn kẹt trong đó, nó không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đây là tuyên bố của Viktor Khartov, lãnh đạo cơ quan tài không gian Lavochkin của Nga vào thứ ba vừa rồi.

Bão Mặt Trời và sự giải phóng năng lượng ở nhật hoa (CMEs) có thể làm mòn bề mặt của Mặt Trăng theo như mô phỏng máy tính của NASA. Ngoài việc làm mất đi một lượng lớn vật chất bề mặt, đây còn có thể là nguyên nhân làm biến mất khí quyển của những hành tinh như Sao Hỏa vốn khôngđược bảo vệ bởi từ trường.