Chiều nay 25/3/2012, khoảng 60 bạn trẻ đã có mặt tại hội trường Liên hiệp các hội khoa học và kí thuật Việt Nam (VUSTA) số 53 Nguyễn Du, Hà Nội để tham gia hội thảo "Ngày hội thiên văn học Việt Nam" do Câu lạc bộ thiên văn học trẻ Việt Nam tổ chức.

 

Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin trân trọng kính mời các độc giả yêu thiên văn cùng tới tham dự buổi nói chuyện và thảo luận Thiên văn học mang tên "Ngày hội Thiên văn học Việt Nam 2012". Buổi nói chuyện được tổ chức nhân dịp kỷ niệm tròn 10 năm thành lập VACA với sự tham gia của các chuyên gia khoa học Việt Nam và các nhà nghiên cứu thiên văn tại VACA.

 

Ban tổ chức cuộc thi The Best of Vietnamese Young Astronomers 2012 xin thông báo kết quả cuối cùng của cuộc thi này. Đây là kết quả lựa chọn sau hai vòng kiểm tra kiến thức với sự cân nhắc cẩn thận trong cả việc ra đề lẫn chấm bài trong thời gian hai tuần qua.

 

Như đã thông báo, vòng chung kết cuộc thi thiên văn do VACA tổ chức xin được bắt đầu từ lúc này là 18h00 ngày 3/3/2012 và sẽ kết thúc hạn nhận bài vào lúc 21h00 ngày mai 4/3/2012. Độc giả yêu thiên văn hãy download đề thi theo link dưới đây.

 

Ngày 25 và 26 tháng 2 vừa qua, vòng 1 của cuộc thi thiên văn lớn nhất hàng năm mang tên The Best of Vietnamese Young Astronomers do VACA tổ chức đã diễn ra thành công với sự tham gia của 67 thí sinh từ nhiều tỉnh thành, địa phương trong cả nước. Ban tổ chức đã chọn ra 10 thí sinh có điểm cao nhất để tham gia vòng chung kết cuộc thi.