Tối thứ bảy vừa qua, 22/08/2015, hàng chục người yêu thiên văn đã cùng tham gia đặt câu hỏi và thảo luận trong chương trình hỏi đáp kiến thức thiên văn học trự tuyến do VACA thực hiện. Chương trình là sự kiện được tổ chức trực tiếp trên mạng xã hội Facebook với mong muốn hỗ trợ việc học hỏi và nâng cao nhận thức thiên văn học của thế hệ trẻ.

 

Sáng chủ nhật - 30 tháng 08 năm 2015, Hội thiên vặn học trẻ Việt Nam (VACA) sẽ tổ chức hội thảo mang tên "Thiên văn học trong đời sống và ngôn ngữ ngày nay". Hội thảo là dịp để người yêu thiên văn không chỉ tiếp xúc với kiến thức và các góc nhìn mới mà còn là nơi gặp gỡ, hỏi đáp và thảo luận về các vấn đề trong thiên văn học ngày nay. Xin trân trọng thông báo và mong sự có mặt của tất cả quí độc giả.

 

Quan sát và ghi nhận những đặc điểm, ,chuyển động của bầu trời là cơ sở đầu tiên của việc hình thành và nghiên cứu thiên văn học. Với sự phát triển của khoa học và kĩ thuật nhiều thế kỷ qua, việc khảo sát các thiên thể và hiện tượng trong vũ trụ đã vượt ra ngoài phạm vi của các kính thiên văn dân dụng. Mặc dù vậy, để phục vụ mục tiêu phổ biến kiến thức của mình, VACA vẫn tiếp tục tổ chức hoạt động quan sát cho các hội viên.

Chiều ngày 30 tháng 07 năm 2015, đại diện Hội thiên văn học trẻ Việt Nam - VACA đã có buổi giao lưu và chia sẻ kiến thức thiên văn học với các em học sinh trường mầm non VSK (quận Tây Hồ, Hà Nội). Với chủ đề chính là Hệ Mặt Trời, buổi chia sẻ mang ý nghĩa khích lệ tinh thần học tập và tìm hiểu tri thức khoa học của trẻ thơ, mang lại cho các em tinh thần yêu khoa học và say mê sáng tạo, khám phá.

Trong học tập, nghiên cứu và phổ biến kiến thức khoa học, tri thức không phải tất cả. Việc có thể thể hiện được ý tưởng của mình qua lời nói hay qua văn bản đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Việc đào tạo kĩ năng viết cơ bản cho thế hệ trẻ nằm trong một phần hoạt động của VACA, với mong muốn xây dựng đội ngũ những hội viên trẻ nhiệt huyết và có năng lực cao trong giáo dục khoa học.