Sau một tháng hoạt động, lớp học thiên văn cơ bản do Tổ chức Giáo dục Khai Sáng và CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam phối hợp thực hiện đã hoàn thành. Việc kiểm tra kiến thức thu được của các học viên và lễ trao chứng chỉ sẽ được tiến hành vào giữa tháng 9 này. Dưới đây là phóng sự ảnh về khóa học này.

 

Tối 12 tháng 8 năm 2012, nằm trong chương trình hoạt động của lớp học thiên văn đang được tổ chức, các bạn học viên trong lớp cùng nhiều bạn trẻ yêu thiên văn khác đã cùng tham gia buổi quan sát bầu trời được tổ chức tại công viên Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội.

Chiều hôm qua ngày 31 tháng 7 năm 2012, lớp học thiên văn cơ bản thứ hai do Tổ chức Giáo dục Khai Sáng kết hợp với CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) tiến hành đã khai giảng để bắt đầu khóa học. Trong buổi học đầu tiên này, các bạn trẻ yêu thiên văn có cơ hội giao lưu với các chuyên gia đến từ Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH), tìm hiểu thêm một số thông tin về nghiên cứu vũ trụ ngày nay cũng như kế hoạch đào tạo ngành đại học, cao học của USTH.

 

Chúng tôi xin thông báo kế hoạch quan sát bầu trời và mưa sao băng Perseids tại Hà Nội tối ngày 12 tháng 8. Do điều kiện thời tiết không lý tưởng, mong các độc giả quan tâm đọc kĩ các hướng dẫn dưới đây.

 

Chiều hôm nay ngày 28 tháng 7 năm 2012, lớp học thiên văn cơ bản đầu tiên do Tổ chức Giáo dục Khai Sáng và CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) phối hợp thực hiện đã khai giảng và hoàn thành buổi học đầu tiên.