Lớp học thiên văn ngắn hạn là hoạt động thường xuyên tại Hà Nội của VACA với mong muốn đưa tri thức và vũ trụ quan tổng quát, dễ hiểu và đúng đắn nhất tới cho mọi người. Người yêu thiên văn tại Hà Nội có thể tham khảo và đăng kí thông tin tại đây.

Hè năm 2014, Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) dự định tổ chức từ một đến hai khóa học thiên văn học cho người yêu thích thiên văn tại Hà Nội. Dưới đây là thông tin khóa học đầu tiên và hình thức đăng kí tham gia.

Sáng 15 tháng 5 năm 2014, đại diện VACA đã có dịp tới giao lưu và chia sẻ kiến thức với các bạn nhỏ của trường mầm non quốc tế Etonhouse (Hà Nội). Đây là một hoạt động thiết thực và thực sự thú vị, góp phần đưa tri thức một cách gần gũi nhất tới với trẻ thơ.

Chiều ngày 17 tháng 5 năm 2014, Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) đã phối hợp cùng NXB Công an Nhân dân (CAND) và Tạp chí Hữu nghị tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách "Mật mã vũ trụ" của nhà điêu khắc Lê Đình Quỳ (Hội viên hội thiên văn vũ trụ Việt Nam). Đây đồng thời cũng là bế mạc triển lãm tranh - tượng của tác giả này và là kỉ niệm sinh nhật lần thứ 75 của ông.

Một năm lại trôi qua, Hội thiên văn học trẻ Việt Nam - VACA lại thêm một tuổi nữa. Hôm nay, ngày 29 tháng 3 là ngày kỉ niệm 12 năm ngày thành lập VACA. Những người quản lý VACA xin gửi lời cám ơn chân thành tới tất cả các bạn bè, đồng nghiệp đã luôn giúp đỡ và ủng hộ cũng như toàn thể quí độc giả yêu thích thiên văn đã luôn quan tâm và dõi theo chặng đường phổ biến kiến thức thiên văn học của VACA.