Xin trân trọng kính mời các độc giả yêu thích thiên văn, đặc biệt là các độc giả trẻ tuổi tới tham dự chương trình tọa đàm với nội dung trao đổi các thông tin vè kiến thức thiên văn học, giới thiệu khóa học thiên văn cơ bản hè 2012 cùng các hoạt động liên quan tới giáo dục thiên văn trong thời gian tới.

 

Xin thông báo chương trình tuyển sinh và kế hoạch giảng dạy lớp học thiên văn học hè 2012. Đây là một khóa học ngắn nằm trong chuỗi hoạt động liên kết giữa CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) và  Tổ chức Giáo dục Khai Sáng.

 

Đây là một hoạt động do tổ chức giáo dục Khai Sáng thực hiện dành cho đối tượng chính là học sinh phổ thông và người có con em, bạn bè trong độ tuổi này. Đại diện của VACA sẽ tham gia với tư cách cố vấn về Vật lý và Thiên văn học. Mong sự có mặt của đông đảo các bạn và các em học sinh.

 

Chiều hôm qua ngày 24 tháng 6 năm 2012, đại diện CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam đã có dịp tham gia nói chuyện về Vật lý và Thiên văn học với các bạn học sinh tại buổi tọa đàm New way: Đồng hành và Sẻ chia do tổ chức Giáo dục Khai sáng thực hiện.

 

Sáng mai ngày 6/6/2012, người dân trên toàn lãnh thổ Việt Nam sẽ có cơ hội quan sát hiện tượng Sao Kim lướt qua đĩa sáng Mặt Trời. CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) xin thông báo kế hoạch tổ chúc quan sát hiện tượng này.