Night sky

Palomar 5 là một cụm sao độc đáo. Trong một bài báo vừa đăng trên Nature Astronomy, một nhóm các nhà vật lý thiên văn quốc tế do Đại học Barcelona đứng đầu đã cho thấy những đặc điểm nổi bật của Palomar 5 có vẻ là hệ quả của việc có quá nhiều lỗ đen (khoảng hơn 100) ở trung tâm của cụm.

Venus

Một nghiên cứu mới đã chỉ ra rằng lượng nước chứa trong bầu khí quyển của Sao Kim thấp đến mức ngay cả những vi khuẩn chịu hạn tốt nhất của Trái Đất cũng không có khả năng tồn tại ở đó. Phát hiện này dường như đã xóa sạch hy vọng của khám phá hồi năm ngoái về các phân tử có khả năng là được tạo ra bởi các sinh vật sống trong khí quyển nóng rực của hành tinh này, và được coi là một dấu hiệu về khả năng có tồn tại sự sống.

Milky Way

Trong suốt nhiều thời đại, dải Ngân Hà (dải sáng biểu kiên của thiên hà Milky Way) đã treo lơ lửng trên bầu trời của nhân loại, một kỳ quan tuyệt đẹp tỏa sáng mỗi đêm Ngày nay, hầu hết những người sống ở thành phố hiếm khi nhìn thấy toàn bộ vẻ đẹp lộng lẫy của thiên hà chứa chúng ta trải dài trên các tầng mây. May mắn thay, nhiều nhiếp ảnh gia tài năng trên khắp thế giới đã ghi lại được những hình ảnh mà nhiều người quan sát bị bỏ lỡ.

black hole

Những kỳ dị như ở trung tâm của các lỗ đen là những nơi có độ đậm đặc vô hạn, thường được coi là nơi mà vật lý "sụp đổ". Tuy nhiên, điều không hề có nghĩa là "bất cứ thứ gì" có thể xảy ra, và các nhà vật lý quan tâm xem những định luật nào có thể sụp đổ, và bằng cách nào.

Alien worlds

Ít nhất 1715 hệ sao gần với chúng ta nằm ở một góc nhìn hoàn hảo để có thể quan sát Trái Đất trong suốt 5000 năm qua, điều này có nghĩa là những người ngoài hành tinh sống trong những hệ đó, nếu họ tồn tại và có công nghệ phù hợp, họ có thể đã quan sát hành tinh của chúng ta từ xa khi những nền văn minh đầu tiên của nhân loại xuất hiện.