Mặc dù không có thông tin chắc chắn về vụ va chạm nào là gần đây nhất của một tiểu hành tinh nào đó với Trái Đất, nhưng có rất nhiều ví dụ về những gì còn sót lại sau va chạm , cụ thể là các lỗ để lại do tác động của vụ va chạm. Tháng 1 năm 2012, một nhóm hợp tác quốc tế đã công bố thành lập có tên là NEOShield (Near Earth Object Shield) với mục đích tính toán trước và bảo vệ Trái Đất khỏi các cuộc tấn công từ vũ trụ bởi các thiên thạch và tiểu hành tinh.

Trung tâm của hầu hết các thiên hà được tin rằng có một lỗ đen với khối lượng hàng tỷ lần Mặt Trời và lực hấp dẫn của nó phá nát mọi dạng vật chất xung quanh. Chúng ngăn cản sự hình thành các ngôi sao. Tuy nhiên mới đây một nhóm nghiên cứu quốc tế khi nghiên cứu thiên hà gần Centaurus A đã phát hiện ra điều ngược lại: lỗ đen có vẻ như giúp cho việc tạo thành sao.

Thứ sáu vừa qua cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) đã công bố việc phóng lần đầu tiên tên lửa nhẹ mang tên Vega vốn được chờ đợi đã lâu. Tên lửa này được dự định sẽ phóng vào ngày 9 tháng 2 này, nhưng nay được rời sang 4 ngày sau đó, ngày 13 tháng 2.

Một nhóm các nhà thiên văn quốc tế hôm mùng 2 tháng 2 vừa qua đã công bố phát hiện ra hành tinh thứ tư nằm trong "vùng sống được" và đáp ứng nhiều điều kiện có thể cho phép sự tồn tại của sự sống.

Tuần trước khi tới vận động tranh cử tại trung tâm không gian trên bờ biển Florida, ứng viên đảng Cộng hòa Newt Gingrich đã cam kết sẽ xây dựng một căn cứ trên Mặt Trăng nếu như đắc cử tổng thống. Điều này dường như có vẻ xa vời và giống như chỉ với mục đích thỏa mãn một bộ phận dư luận đang uan tâm tới nghiên cứu không gian.