Buổi chia sẻ và hỏi đáp thiên văn học miễn phí thứ hai của VACA trong chuỗi các buổi chia sẻ kiến thức cho cộng đồng sẽ diễn ra vào sáng chủ nhật tuần tới, ngày 21 tháng 09 năm 2014. Với chủ đề Sự phân chia, cách xác định các chòm sao và ranh giới giữa khoa học ngày nay và chiêm tinh học, hi vọng sự kiện sẽ mang tới nhiều kiến thức và góc nhìn mới cho người yêu thiên văn tại Hà Nội.

Sáng ngày 06 tháng 09 năm 2014, VACA đã chính tức bắt đầu buổi chia sẻ đầu tiên trong hệ thống các buổi thảo luận kiến thức cộng đồng. Mặc dù buổi đầu trùng với lịch khai giảng của nhiều trường trong nước cũng như trùng với giờ làm viên của nhiều cơ quan, doanh nghiệp nhưng vẫn nhận được sự quan tâm và thảo luận sôi nổi của nhiều bạn trẻ say mê khoa học ở Hà Nội.

Tiếp tục mong muốn đưa kiến thức thiên văn học một cách dễ hiểu, đầy đủ và chính xác nhất tới đông đảo người yêu khoa học, Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) sẽ tổ chức các buổi chia sẻ kiến thức và hỏi đáp thảo luận tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 06 tháng 09 năm 2014. Các buổi chia sẻ được thực hiện dưới hình thức một lớp học miễn phí dành cho tất cả người yêu thích thiên văn ở mọi lứa tuổi, ngành nghề.

 

Lớp học thiên văn ngắn hạn là hoạt động thường xuyên tại Hà Nội của VACA với mong muốn đưa tri thức và vũ trụ quan tổng quát, dễ hiểu và đúng đắn nhất tới cho mọi người. Người yêu thiên văn tại Hà Nội có thể tham khảo và đăng kí thông tin tại đây.

Hè năm 2014, Hội thiên văn học trẻ Việt Nam (VACA) dự định tổ chức từ một đến hai khóa học thiên văn học cho người yêu thích thiên văn tại Hà Nội. Dưới đây là thông tin khóa học đầu tiên và hình thức đăng kí tham gia.