Sáng ngày chủ nhật 05/10, người yêu thích khoa học vũ trụ tại Hà Nội đã tới tham gia nghe và thảo luận về chủ đề "Vị trí và các chuyển động của chúng ta trong vũ trụ" trong sự kiện định kì do VACA tổ chức. Ngoài ra, cũng trong buổi thảo luận, người tham gia còn được tìm hiểu thêm về hiện tượng nguyệt thực có thể quan sát tại Việt Nam ngày 08/10.

 

 

Mặc dù trời mưa bất chợt do sự biến đổi đột ngột của thời tiết, buổi chia sẻ do VACA tổ chức vẫn thu hút được khá nhiều người yêu thích thiên văn đến dự.

 Phần đầu của buổi chia sẻ, người tham gia cùng nghe chia sẻ một số thông tin về hiện tượng nguyệt thực sẽ diễn ra ba ngày sau đó, 08/10/2014 cùng các lưu ý để tránh hiểu nhầm và các hướng dẫn cơ bản để quan sát hiện tượng.

 
Phần chính của buổi chia sẻ: Vị trí và các chuyển động của chúng ta trong vũ trụ:
Sau phần thuyết trình chính, người tham gia tiếp tục hỏi đáp và thảo luận sôi nổi về các nội dung đã trình bày và nhiều vấn đề khác của thiên văn học.
Dưới đây là link download toàn bộ slide phần thuyết trình chính nêu trên. Tất nhiên, slide chỉ có thể thể hiện một phần nhỏ trong nội dung thuyết trình cũng như thảo luận, nhưng hi vọng vẫn có ích phần nào cho các độc giả không có điều kiện tới tham dự.

https://drive.google.com/file/d/0B8H4oZKgXuJ5MndMM1Y5T2hwVnc/view (click download)

Ngoài ra, xin vui lòng tham khảo các bài viết khác trong mục Hệ Mặt TrờiThiên Hà để nắm rõ hơn một số khái niệm liên quan đã được nhắc tới trong buổi thảo luận.


Theo dự kiến, buổi chia sẻ và thảo luận kiến thức tiếp theo của VACA sẽ được tổ chức vào sáng ngày 19 tháng 10 tới đây với nội dung chính về sự hình thành và tiến hóa của một ngôi sao trong vũ trụ. Độc giả tại Hà Nội có quan tâm vui lòng tiếp tục theo dõi các thông tin sau của VACA.