Thời gian nửa cuối tháng 7/2011 vừa qua, do gặp một số lỗi về kĩ thuật nên hosting của website VACA không được ổn định như mong muốn. Như các độc giả đã thấy, 2 ngày qua website thường xuyên trong tình trạng không thể truy cập. Để tạm thời khắc phục tình trạng này, chúng tôi xin có một vài thông báo sau.

Được thành lập ngày 29 tháng 3 năm 2002 với danh nghĩa ban đầu là CLB Thiên văn học tại diễn đàn TTVNonline, chính thức đổi tên năm 2005, đến ngày mai (29/3/2011), CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam - VACA sẽ bước sang năm hoạt động thức 10 của mình.Sau một thời gian ngừng hoạt động offline để tập trung vào việc nâng cao chất lượng kiến thức, thông tin và tài liệu trên website và diễn đàn, nhân dịp tân niên 2011 và tất niên năm Canh Dần, xin mời tất cả các bạn yêu thiên văn đến tham gia buổi gặp mặt của CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam tại Hà Nội.

 

Thành lập từ tháng 3 năm 2002, đến nay VACA (CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam) đã gần tròn 8 năm tuổi. Ngày 29 tháng 3 sắp tới, VACA sẽ chính thức bước sang năm hoạt động thứ 9 trên con đường phổ biến kiến thức thiên văn tại Việt Nam.

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa, năm 2008 sẽ kết thúc và năm mới 2009 sẽ tới. VACA - CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam sẽ bước sang một tuổi mới, sau 7 năm hoạt động không ngừng nghỉ vì sự phát triển của thiên văn học Việt Nam. Dưới đây là điểm qua vài nét về quá trình lịch sử của VACA trong gần 7 năm qua cùng các hình ảnh về quãng đường dài 7 năm đó.