Như đã đưa tin, tối 10/12, khoảng 200 bạn trẻ ở Hà Nội đã tập trung tại trước SVĐ Mỹ Đình để cùng tham gia quan sát nguyệt thực toàn phần nhưng thời tiết đã không ủng hộ việc quan sát. Các bạn trẻ yêu thiên văn đành đợi tới dịp quan sát năm sau 2012 khi Sao Kim sẽ đi ngang qua Mặt Trời.

 

Mặc dù thời tiết xấu bất chợt không thể quan sát nguyệt thực toàn phần ngày hôm qua 10/12/2011, các bạn trẻ có mặt tham gia buổi gặp mặt vẫn có những giờ phút thú vị với việc trao đổi, hỏi đáp và thảo luận về thiên văn cũng như giao lưu với thành viên của 2 câu lạc bộ.

Tôi 10/12, điều kiện thời tiết xấu trên cả nước nên việc quan sát nguyệt thực toàn phần cuối cùng trong năm không thực hiện được, tuy nhiên tại Hà Nội, các bạn trẻ yêu thiên văn vân có một buổi sinh hoạt thiên văn thú vị.

Câu lạc bộ Thiên văn học trẻ Việt nam xin thông báo chính thức kế hoạch tổ chức quan sát hiện tượng nguyệt thực toàn phần vào tối thứ 7 ngày 10 tháng 12 năm 2011. Trân trọng kính mời tất cả các độc giả yêu thiên văn ở mọi lứa tuổi, ngành nghề cùng tham gia.

 

Tối qua (03/12/2011), để chuẩn bị cho việc quan sát nguyệt thực toàn phần sẽ diễn ra vào ngày 10 tháng 12, ban quản trị CLB Thiên văn học trẻ Việt Nam cùng một vài bạn yêu thiên văn đã tổ chức quan sát Mặt Trăng và một số thiên thể qua kính thiên văn. Dưới đây là một số hình ảnh.