Như đã thông báo, vòng chung kết cuộc thi thiên văn do VACA tổ chức xin được bắt đầu từ lúc này là 18h00 ngày 3/3/2012 và sẽ kết thúc hạn nhận bài vào lúc 21h00 ngày mai 4/3/2012. Độc giả yêu thiên văn hãy download đề thi theo link dưới đây.

 

Như chúng tôi đã thông báo, ngoài danh sách 10 thí sinh tham gia vòng chung kết cuộc thi này sau khi vượt qua vòng loại vào ngày 25 và 26 tháng 2 vừa qua thì tất cả các độc giả yêu thiên văn khác vẫn có thể tham gia vòng chung kết này bằng cách download đề thi , hoàn thành và gửi bài qua e-mail như địa chỉ đã cho. Ngoài các giải thưởng chính dành cho những người cao điểm nhất trong số 10 thí sinh lọt vào vòng thi này một cách chính thức, chúng tôi dành 2 phần thưởng phụ là hai bản đồ thiên hà màu cỡ A1 cho 2 người có bài làm xuất sắc nhất ngoài 10 thí sinh có tên trong danh sách chính thức tham gia vòng 2.

Dưới đây là link download đề thi lần này, người tham gia hãy download và mở bằng Microsoft Word hoặc Wordpad để làm bài. Chúng tôi khuyến cáo hãy sử dụng máy tính (để bàn hoặc xách tay) để thực hiện bài thi này vì điện thoại di động sẽ gây khó khăn khi trình bày bài làm. chúng tôi cũng sẽ không chấm các bài làm gõ tiếng Việt không có dấu. Thang điểm tối đa là 50, chúng tôi sẽ trừ 0,1 điểm cho mỗi lỗi chính tả trong bài viết (trừ các kí hiệu toán học, vật lý người chơi có thể tự gõ theo cách của mình, không nhất thiết theo kí hiệu chuẩn)

http://www.mediafire.com/?srgakd2g8q181gs

Chúc các bạn may mắn!
VACA